“Chuyện Đó Chuyện Đây” cảnh báo: Cẩn thận với “tai bay lời gió”

TTGĐ - Mỗi tuần Chuyện Đó Chuyện Đây sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện từ thực tế, qua đó giúp cho mọi người có được góc nhìn toàn diện hơn về các khía cạnh trong cuộc sống. Đến với số phát sóng tập 48, Chuyện Đó Chuyện Đây đem đến tiểu phẩm cùng sự góp mặt của các diễn viên Dương Thanh Vàng, SuSu Gia Huy, Phương Linh và Phương Trâm qua phần dẫn dắt của MC Phước Lộc, sẽ mang đến câu chuyện về sự lan truyền thông tin sai sự thật từ những người xung quanh.


Việc hàng xóm bàn luận về cuộc sống của nhau không chỉ là một thói quen mà còn là cách để chia sẻ, kết nối và hiểu biết về nhau hơn trong một cộng đồng nhỏ. Tuy nhiên nếu truyền miệng một cách vô ý thức những thông tin không mang tính xác thực có thể dẫn đến sự hiểu lầm, gây nên những hậu quả không đáng có. Các thông tin có sự biến tướng cả trong lẫn ngoài, thường gây hại đến sự đúng đắn của thông tin.

Chỉ vì những lời đồn đoán vô căn cứ mà dần dần các mối mối quan hệ tình làng nghĩa xóm trở nên rạn nứt và bắt đầu đề phòng lẫn nhau, chính những điều này sẽ vô tình gieo rắc mầm mống nghi ngờ và chia rẽ lẫn nhau, biến một cộng đồng gắn kết trở thành nạn nhân của “cơn bão” thông tin sai lệch.Vì vậy chúng ta nên đề cao tinh thần cởi mở, chia sẻ và giải quyết mâu thuẫn với nhau một cách văn minh. Thay vì tin vào những lời đồn thổi, hãy trực tiếp trao đổi và tìm hiểu sự thật để tránh những hiểu lầm không đáng có và đừng để bất cứ một cá nhân nào phải xây dựng hàng rào bảo vệ hay bị tách biệt khỏi xã hội.

Chuyện Đó Chuyện Đây do ĐTH Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 49 được phát sóng vào ngày 20/4/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595