5 năm sau “Pháp sư mù”, Huỳnh Lập ra mắt phim điện ảnh thứ 2 mang tên “Nhà gia tiên”

TTGĐ - 5 năm sau kể từ khi ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay “Pháp sư mù”, nam đạo diễn – diễn viên Huỳnh Lập lại tiếp tục hé lộ một dự án điện ảnh khác mang tên “Nhà gia tiên”.

First-look poster của Nhà gia tiên gây ấn tượng bởi hình ảnh mang màu sắc rực rỡ, nổi bật từ các họa tiết truyền thống, tái hiện bức Cửu Huyền Thất Tổ làm bằng Tranh Kiếng (hay còn gọi là Tranh Kính) – dòng tranh nổi tiếng tại vùng đất Nam Bộ. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian kết hợp cùng nét vẽ hiện đại, Huỳnh Lập và ê-kíp làm phim bày tỏ mong muốn lưu giữ và lan tỏa những giá trị văn hoá lâu đời của người Việt Nam.

Nhà gia tiên sẽ thuộc thể loại hài, linh dị, tập trung khai thác tình cảm gia đình để người xem cảm nhận những giá trị cốt lõi bên trong một căn nhà đặc biệt được truyền qua nhiều thế hệ ông cha.


Nói về quyết định lựa chọn năm 2024 để ra mắt Nhà gia tiên, Huỳnh Lập cho biết, ngay từ sau khi phát hành Pháp sư mù, anh đã nung nấu thực hiện bộ phim điện ảnh kế tiếp. Nhưng vốn bản tính cầu toàn và luôn muốn mang đến những tác phẩm chất lượng nhất, có màu sắc riêng biệt nhất, khai thác được những góc nhìn mới mẻ nhất, Huỳnh Lập cũng phải mất một thời gian khá dài từ 4 đến 5 năm để đi tìm chủ đề phù hợp và câu chuyện hấp dẫn sau đó đã hoàn chỉnh được câu chuyện của Nhà gia tiên.

“5 năm là một khoảng thời gian không quá ngắn, nhưng cũng không quá dài, tôi nghĩ nó vừa đủ để cho một câu chuyện được hình thành hoàn chỉnh, đầy đủ chiều sâu và có thể tạo ra tác động lớn đến khán giả. Thành công của ‘Pháp sư mù’ vào năm 2018 – 2019, ngoài việc nhờ ủng hộ của khán giả, tôi tin là còn vì sự chỉn chu về mặt đầu tư, trau chuốt trong cả kịch bản lẫn quá trình sản xuất. Vì thế, tôi mong rằng sản phẩm điện ảnh thứ hai của mình cũng phải được như thế, thậm chí phải hơn rất nhiều vì đã 5 năm trôi qua. Tôi không muốn chạy đua theo số lượng mà quan trọng chất lượng, bởi mỗi bộ phim điện ảnh mình làm ra sẽ còn lưu lại rất lâu trong trí nhớ công chúng, nên mọi thứ đều phải được tính toán cực kỳ kỹ lưỡng, cẩn thận”, Huỳnh Lập chia sẻ.


Với Nhà gia tiên, Huỳnh Lập vẫn giữ yếu tố tâm linh, nhưng bằng một cách kể chuyện khác. Anh chọn hình ảnh ngôi nhà để đặt ra một câu hỏi cho khán giả, một câu hỏi mà có lẽ cũng rất nhiều người trăn trở và băn khoăn trong thời đại ngày nay: Tại sao chúng ta phải cùng nhau gìn giữ căn Nhà gia tiên này? Vì sao những thế hệ con cháu luôn mất kết nối với ông bà của mình? Con người sau khi chết sẽ đi về đâu? Tại sao mỗi năm chúng ta đều phải làm đám giỗ cho người đã khuất…

Nhà gia tiên dự kiến ra rạp vào tháng 12/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595