Trịnh Kim Chi xúc động nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

TTGĐ - Với hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Trịnh Kim Chi đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình thông qua hàng loạt các vai diễn ấn tượng trên màn ảnh và sân khấu.

Trịnh Kim Chi bắt đầu sự nghiệp từ những năm đầu của thập kỷ 2000 và nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên được khán giả yêu thích. Với khả năng biểu diễn tự nhiên và sự hiểu biết sâu sắc về nhân vật, cô đã thể hiện được nhiều mặt của nghệ thuật diễn xuất thông qua các vai diễn đa dạng trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Cô góp mặt trong nhiều tác phẩm gây tiếng vang như: Những đứa con trong thành phố, Oan gia đại chiến, Những nẻo đường phù sa, Sóng gió thương trường, Cô gái xấu xí, Gạo nếp gạo tẻ,...


Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân không chỉ là một vinh dự cá nhân mà còn là sự công nhận của xã hội về sự cống hiến của Trịnh Kim Chi cho nghệ thuật. Cô luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân để mang lại những tác phẩm nghệ thuật chất lượng và ý nghĩa cho khán giả.

Nhận được danh hiệu này, Trịnh Kim Chi đã chia sẻ niềm vui và lòng biết ơn: "Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Chi mà còn là sự công nhận cho một ngành nghệ thuật mà Chi yêu thích. Nhờ vào những động viên, khích lệ của khán giả yêu mến luôn ủng hộ Chi suốt thời gian dài làm nghề, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa và hy vọng sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài và phát triển."


Trịnh Kim Chi không chỉ được biết đến qua sự nghiệp nghệ thuật mà còn là một người phụ nữ mẫu mực trong cuộc sống. Cô luôn dành thời gian cho gia đình và cống hiến cho xã hội thông qua các hoạt động từ thiện và các dự án xã hội.

Việc Trịnh Kim Chi nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân là một đỉnh cao mới trong sự nghiệp của cô, đồng thời khẳng định sự chuyên nghiệp, nỗ lực và tài năng của cô trong suốt hành trình nghệ thuật của mình.

Trịnh Kim Chi sinh năm 1971, quê ở Hà Nội. Cô dự thi Hoa hậu Việt Nam và đoạt giải Á hậu 2 năm 1994. Hiện nay, Trịnh Kim Chi được công chúng biết tới nhiều hơn với vai trò diễn viên, đạo diễn sân khấu. Trong danh sách NSND mới được trao tặng, Trịnh Kim Chi gây chú ý khi là Á hậu đầu tiên được phong tặng danh hiệu cao quý này. Trước đó, năm 2014, cô nhận danh hiệu NSƯT.

Hiện Trịnh Kim Chi giữ chức Giám đốc Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM.


Ngoài linh vực sân khấu điện ảnh, Trịnh Kim Chi còn từng hoạt động âm nhạc với tư cách thành viên nhóm Tứ Ca Ngẫu Nhiên (1999 – 2003). Cùng nhóm còn có các nghệ sĩ như Trương Ngọc Ánh, Chung Vũ Thanh Uyên (sau khi rời nhóm thì Ngô Thanh Vân thay thế), Minh Anh.

Khán giả hi vọng, với sự ghi nhận đầy tự hào này, Trịnh Kim Chi sẽ có thêm nhiều tác phẩm xuất sắc và ấn tượng từ sân khấu Trịnh Kim Chi và cá nhân trong tương lai, góp phần làm phong phú thêm văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595