Phùng Duy Linh chiến thắng Chung kết “Tình Ca Việt Nam” mùa 2

TTGĐ - Tiếp nối thành công từ mùa 1, ngày 5/3/2024 vừa qua tại Sân khấu VOH, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết chương trình cuộc thi âm nhạc “Tình ca Việt Nam 2024” mùa 2.

Kết quả cuối cùng, Phùng Duy Linh- thí sinh đến từ Đồng Nai đã xuất sắc đăng quang Quán quân “Tình ca Việt Nam 2024” mùa 2.


Cuộc thi “Tình Ca Việt Nam 2024” được tổ chức lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ đầu tháng 1/2024 đã trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ loại, vòng sơ kết và vòng bán kết. Với gần 1000 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại trên cả nước, Ban giám khảo đã lựa chọn 200 thí sinh vào vòng sơ kết, 150 thí sinh vòng bán kết 1, 60 thí sinh vòng bán kết 2 và TOP 24 thí sinh có mặt trong đêm chung kết.


“Tình ca Việt Nam 2024” là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát được toả sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Cuộc thi không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, vùng miền hay thể loại đơn ca, song ca, với các dòng nhạc: Nhạc nhẹ, nhạc Pop, nhạc trữ tình bolero. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo luôn truyền tải thông điệp “Bất kỳ ngôi sao nào muốn thành công cũng phải trải qua thời gian khổ luyện bằng tài năng và thực lực bản thân”. Vì vậy tất cả thí sinh tham gia chương trình phải trải qua rất nhiều thử thách để đạt được ngôi vị cao nhất. Đêm chung kết xếp hạng “Tình Ca Việt Nam 2024” mùa 2 sẽ lựa chọn ra 1 quán quân xuất sắc nhất.

Bà Quyên Nguyễn - Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Tình Ca Việt Nam 2024” mùa 2.

Với mục đích ý nghĩa nhân văn mà chương trình hướng đến, bà Quyên Nguyễn - Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Tình Ca Việt Nam 2024” mùa 2 chia sẻ: “Với tình yêu dành cho dòng nhạc trữ tình Bolero, tôi ấp ủ sẽ tổ chức cuộc thi cho tất cả thí sinh, những người có cùng tình yêu với dòng nhạc trữ tình Bolero như tôi được toả sáng. Thay vì hát tại các sân khấu nhỏ, tôi muốn tạo cơ cơ hội và điều kiện thuận lợi để các bạn được đứng trên sân khấu lớn chuyên nghiệp. Ngoài ra, tôi mong muốn chương trình sẽ là cầu nối để đưa các tài năng âm nhạc đến gần hơn với khán thính giả Việt Nam, và ở một tương lai gần dòng nhạc trữ tình Bolero sẽ phát triển rực rỡ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thông qua mỗi ca khúc, bạn bè khắp năm châu sẽ hiểu rõ hơn về quê hương, đất nước, truyền thống, tình cảm yêu thương đùm bọc của dân tộc Việt Nam, và đêm chung kết xếp hạng tình ca Việt Nam năm 2024 đã tìm ra được gương mặt quán quân xứng đáng, một bạn trẻ rất nhiệt huyết đam mê với sự nghiệp âm nhạc. Chúc cho Phùng Duy Linh đến từ Đồng Nai số báo danh 569 có chặng đường âm nhạc rực rỡ trong thời gian tới”.


Nhạc sĩ Thái Hùng - Ban giám khảo cũng nhấn mạnh: “Đêm chung kết xếp hạng đã lựa chọn được quán quân xứng đáng. Phùng Duy Linh đến từ Đồng Nai có phong cách và tương lai sáng của một ca sĩ thực thụ, chúc cho con đường âm nhạc của bạn ngày càng phát triển và đạt thành tựu trên bầu trời âm nhạc Việt Nam. Hiện nay dòng nhạc trữ tình Bolero đang thịnh hành, được rất nhiều khán thính giả yêu âm nhạc đón nhận, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt hoàn cảnh, gia đình, nói một cách hoàn chỉnh thì dòng nhạc trữ tình Bolero đã vượt mọi biên giới để đến gần với tất cả mọi người. Chính vì vậy tôi tin tưởng rằng chương trình Tình ca Việt Nam sẽ trở thành chương trình âm nhạc uy tín, chất lượng mang đến nhiều giá trị nhân văn cho nền âm nhạc Việt Nam”.

  Phùng Duy Linh- Quán quân “Tình Ca Việt Nam 2024” mùa 2.

Ca sĩ Lâm Hùng chia sẻ: “Thí sinh của Tình ca Việt Nam năm 2024 rất chất lượng và có khả năng biểu diễn tốt trên sân khấu, thanh nhạc được học bài bản. Tôi thấy thí sinh mùa 2 có đầu tư về năng lực của mình khi tham gia các cuộc thi âm nhạc. Tình ca Việt Nam là cuộc thi âm nhạc uý tín, tôi tham gia lần này là lần thứ hai, tôi đánh giá cao tính minh bạch rõ ràng, thí sinh có năng lực thật sự đã toả sáng trong đêm chung kết. “ Tình ca Việt Nam năm 2024” đã lựa chọn những gương mặt, á quân, quán quân xứng đáng”.

Phùng Duy Linh sinh ra lớn lên tại Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai, là thí sinh rất trẻ so với 23 thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết đêm xếp hạng. Mặc dù ở xa, di chuyển khó khăn từ Đồng Nai về Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia các vòng Sơ tuyển, sơ loại, bán kết, nhưng Phùng Duy Linh luôn tuân thủ quy định từ Ban Tổ chức, đi đúng giờ, luôn chú trọng đến trang phục mỗi khi bước lên sân khấu biểu diễn. Với niềm đam mê âm nhạc từ bé, Phùng Duy Linh tìm kiếm các cuộc thi âm nhạc uy tín và có chuyên môn để được một lần đứng trên sân khấu trình diễn trước khán giả.


Đến với Tình ca Việt Nam năm 2024 như một cái duyên, Phùng Duy Linh bằng khả năng của mình mang đến cuộc thi giọng hát trời phú đầy nội lực với chất giọng dày, trầm bổng. Mỗi khi trình diễn ca khúc, Phùng Duy Linh tập trung cao độ để thể hiện cảm xúc trong từng câu từ, trau chuốt khả năng trình diễn tự tin với ngoại hình tỏa sáng trên sân khấu. Với nhạc phẩm Cơn mưa mùa Xuân của nhạc sĩ Thái Hùng, với âm từ da diết, Phùng Duy Linh đã xuất sắc khi thổi được cái hồn vào trong bài hát. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Phùng Duy Linh đã chinh phục được những vị giám khảo khó tính như Nhạc sĩ Thái Hùng, Ca sĩ Phi Hùng, Ca sĩ Lâm Hùng, Ca sĩ Hoàng Châu, ca sĩ Gia Huy và diễn viên- Ca sĩ Thanh Thức để đạt được điểm gần như tuyệt đối với lời khen từ nhạc sĩ Thái Hùng khi thể hiện rất đúng cái hồn của ca khúc “Cơn mưa mùa Xuân”.


Giải thưởng Quán quân Tình ca Việt Nam năm 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê ca hát của Phùng Duy Linh. Với lòng kiên trì không ngừng học hỏi và niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt, Phùng Duy Linh hy vọng sẽ tìm ra một lối đi riêng cho mình, góp phần làm phong phú cho bầu trời Âm nhạc Việt Nam

Thông tin thí sinh đạt giải:

Quán quân “Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Phùng Duy Linh, số báo danh 569

Á quân “Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Nguyễn Phi Long, số báo danh 344

Giải ba “ Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Vũ Thị Minh Châu, số báo danh 566

Giải ba Bolero “ Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Phan Hoàng Thuận số báo danh 192

Giải nhì Bolero “Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Phan Thị Ngọc Huyền số báo danh 571

Giải nhất Bolero “Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Chấn số báo danh 331.

Giải đam mê “Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Nguyễn Phú Cường số báo danh 250

Giải ấn tượng “ Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sinh Lâm Vĩnh Phước số báo danh 244

Giải triển vọng “ Tình ca Việt Nam” năm 2024 thuộc về thí sính Đỗ Gia Uyên số báo danh 282

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595