Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc từ chối gọi mình là ‘hit maker’

TTGĐ - Tập 13 ‘Đời nghệ sỹ’ chào đón nhạc sĩ Võ Hoài Phúc – tác giả của những bài hit quốc dân. Chương trình cùng MC Minh Đức khám phá những câu chuyện đằng sau những bài hát đình đám và cuộc sống của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc.

Nhắc đến ca khúc Vô cùng, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ, anh và người anh nhạc sĩ của mình – nhạc sĩ Võ Hoài An hay có thói quen là vừa viết nhạc vừa viết lời. Hai anh em hay nói vui với nhau là “Để khỏi chia tiền cho ai cả”. Tuy nhiên, ca khúc Vô cùng là bài hát đầu tiên nam nhạc sĩ phổ thơ của một người bạn.

Vô cùng là một bài hát đặc biệt, là một cái duyên bất ngờ giữa anh với người bạn chung thời đại học đã mất liên lạc nhiều năm – đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh. Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ: “Huỳnh Tuấn Anh là người bạn thời đại học nhưng mất liên lạc với nhau. Cuối năm 2013, nhờ mạng xã hội mà tìm được nhau. Ngay ngày tìm được nhau, tôi thấy bạn mình đăng một bài thơ với tựa Anh thương em. Tôi thấy dễ thương quá”. Và ngay sau đó, cả hai đã có sản phẩm chung với nhau và được khán giả đón nhận đến tận bây giờ.

Đối với nhạc sĩ Võ Hoài Phúc, “cây bàng non” trong ca khúc Vô cùng không phải là hình ảnh, câu chuyện mà anh trăn trở. Bởi anh hiểu đó là câu chuyện riêng tư, phép ẩn dụ của nhà thơ. Nhưng câu thơ “Anh thương em sẽ không cần trước sau, vì anh đã đặt mình ở hướng vô cùng” đã chạm đến cảm xúc của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và câu thơ đó khiến anh quyết định phổ nhạc.


Thán phục trước sự bao dung và tình yêu lớn lao của người bạn mình, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ: “Ôi mẹ ơi, ông bạn mình ổng yêu một cái tình yêu, ổng thương một cái tình thương nó lớn lao, bao dung và có chút xíu buồn. Bởi vì cái hướng vô cùng tức là ở điểm vô cực, hai đường thẳng mãi mãi song song và không bao giờ gặp nhau. Có lẽ đoạn tình cảm này nó cũng sẽ như vậy. Ảnh biết trước kết quả là không thành nhưng mà đã lỡ thương rồi thì thương luôn không cần hiện tại, không cần tương lai và cũng không cần quá khứ”.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc từng chia sẻ rằng: “Nhạc của tôi chỉ hay khi tôi buồn”. Nhưng đến thời điểm hiện tại, điều này không còn đúng với anh nữa. “Để có những cảm xúc và cảm hứng cho sáng tác thì nó còn phụ thuộc vào từng giai đoạn, cảm xúc, trải nghiệm tôi đã đi qua cũng nhưng sự trưởng thành ngay thời điểm đó”, anh cho biết. Bây giờ, anh có thể viết nhạc ở mọi nơi, mọi lúc. Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc kể anh đang cố gắng để dành nhiều thời nhất cho gia đình để bù đắp lại khoảng thời gian anh mải mê viết lách, mải mê lo cơm áo gạo tiền.

Đối với anh, đề tài gia đình là đề tài khó viết nhất. Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ: “Sau bao năm muốn viết cho gia đình nhưng không tìm được điểm đi vào. Mãi đến sau này thì mới có sự ảnh hưởng. Sau 2020, thời điểm dịch bệnh, tôi bị cô lập trong không gian, tôi có viết mấy bài liên tiếp và trong đó có những bài viết cho gia đình và có những bài viết cho bản thân mình, viết cho hai chữ nghệ sĩ”.

Tập 12 “Đời nghệ sỹ” với nhạc sĩ Võ Hoài Phúc sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 24/3/2024 trên VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595