Nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh dạy cải lương ở Úc gấp ba lần so với ở Việt Nam

TTGĐ - Tại chương trình "Kính đa chiều" trên VTV9, có sự góp mặt của nghệ sĩ Hoài Thanh. Định cư ở Australia, anh vẫn luôn hướng về quê nhà Việt Nam.


Nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh là một trong những kép hát nổi tiếng với làn hơi trầm ấm và vẻ ngoài sáng sân khấu.

Năm 2008, nam nghệ sĩ và vợ Đỗ Quyên sang Australia định cư để đoàn tụ cùng con cái. Thỉnh thoảng vào các dịp lễ Tết, vợ chồng nghệ sĩ Hoài Thanh lại trở về Việt Nam thăm quê hương.

Dù định cư ở Australia được khoảng 16 năm nhưng Hoài Thanh vẫn luôn hướng về quê nhà Việt Nam, gìn giữ nghệ thuật cải lương nơi xứ xa bằng việc giảng dạy và biểu diễn trong các chương trình lớn nhỏ.

Trò chuyện cùng MC Minh Đức trong chương trình "Kính đa chiều", Hoài Thanh nhớ lại khoảng thời gian vừa sang Australia sinh sống. Anh bồi hồi chia sẻ: “Những tháng ngày đầu tiên buồn lắm, bởi vì còn chân ướt chân ráo, mình còn phải lo về kinh tế, cái ăn cái mặc, phải hòa đồng với cộng đồng, do đó rất nhớ nghề”.


Nam nghệ sĩ cho biết khi còn ở Việt Nam, trung bình mỗi tuần đều có vài show diễn gần xa. Khi sang Australia không còn được đi diễn như vậy, phải đợi đến những dịp Tết Tây hoặc Tết Nguyên đán mới có cơ hội biểu diễn tại những chương trình nhỏ.

Nam nghệ sĩ thừa nhận bản thân cảm thấy buồn nhưng rồi dần quen theo năm tháng, dần dà cũng thích nghi với cuộc sống nơi xứ người.


Theo nghệ sĩ Hoài Thanh, các vùng nhiều người Việt sinh sống ở Australia như Footscray, Springvale, Richmond, thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria đều có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật rất cao. “Dĩ nhiên, cải lương là một trong những bộ môn quý hiếm, lúc nào tôi hát cũng được khán giả thương mến chào đón rất nhiều”, nam nghệ sĩ tâm sự.

Thi thoảng, nghệ sĩ Hoài Thanh cũng nhận học trò dạy hát cải lương ở Australia. Nam nghệ sĩ tiết lộ những người học trò của mình dù nói giọng lơ lớ nhưng vẫn cố gắng học hát loại hình nghệ thuật truyền thống.

Thậm chí, thời gian Hoài Thanh dạy nhạc bên Australia còn nhiều gấp đôi, gấp ba so với ở Việt Nam. Nam nghệ sĩ thấy rất vui vì điều này.

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595