Khó tin khi Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh múa lân sư rồng

TTGĐ - Thùy Tiên cho biết trước đây không biết múa lân sư rồng cũng là môn thể thao hay nghề nghiệp, hay những khó khăn của những người theo công việc này.


Lương Thùy Linh là khách mời tập đầu của Đu đêm mùa 2 về nghề múa lân sư rồng của Hoa hậu Thùy Tiên. Thùy Tiên chia sẻ, ở mùa 2, cô mong muốn có thêm nhiều nghệ sĩ đồng hành và hoạt động ở những vùng miền khác để có trải nghiệm, giao thoa văn hóa khác biệt và học hỏi thêm từ họ.

Cả 2 hoa hậu được anh Vĩnh Phúc từ Đoàn lân sư rồng Hùng Dũng Đường, với khoảng 20 năm kinh nghiệm, hướng dẫn từ những bước cơ bản để thực hiện biểu diễn bộ môn nghệ thuật đặc biệt này. Anh cho biết nghề múa lân không không phải công việc chính, mà các nghệ sĩ chủ yếu làm việc ban ngày và tập trung buổi tối hàng ngày để tập múa lân. Để có thể biểu diễn, người nghệ sĩ mất ít nhất 1 năm để tập luyện.

Thùy Tiên cho biết trước đây không biết múa lân sư rồng vì thế khi được thử khâm phục những người múa lân. Nhìn những người nghệ sĩ ngã liên tục, cô lo sợ vì có thể sẽ khó có thể thực hiện được như họ.

Theo dõi những cảnh múa lân, Lương Thùy Linh nhận thấy đây là bộ môn rất nguy hiểm, chỉ cần một bước chân sai có thể gây chấn thương. Bộ môn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật bài bản và các bài biểu diễn không phải do nghệ sĩ ngẫu hứng mà là sự sắp xếp, tính toán, tập luyện nhiều.

Hai hoa hậu được hướng dẫn từ cách đứng tấn, cách cầm đầu lân... để làm quen tư thế. Khi cầm đầu lân để bắt đầu múa, Thùy Tiên và Lương Thùy linh đều nhận thấy chiếc đầu nặng hơn họ nghĩ và phải rất cố gắng để giữ đầu lân theo đúng ý thay vì bị rung lắc. Để biểu diễn, các nghệ sĩ còn phải biết phối hợp nhuần nhuyễn. Để thực hiện lên đầu, lên đùi, người phía sau sẽ báo hiệu cho người phía trước bằng cách tác động vào đai quần. Ngoài kỹ năng múa lân quá khó, Lương Thùy Linh, Thùy Tiên được thử khả năng đánh trống theo nhịp.

Với bài Trống hội, Thùy Tiên, Lương Thùy Linh cho biết muốn "rụng rời" vì tay phải vỗ liên tục và rất mệt khi có những đoạn trống đánh liên hồi.

Khi thực hiện múa lân, Lương Thùy Linh nhận thấy rất khó để điều khiển vì đầu lân rất nặng, "như muốn rơi xuống đất" và mất định hướng. Thùy Tiên quên bài nên múa theo bản năng do không thể quan sát hoặc nghe thấy gì.

Với đoạn "búng" (nhảy cao), cô đã thực hiện được lúc tập nên thấy không khó khăn, nhưng đến lúc biểu diễn chính thức lại thất bại nên rất buồn. Mong muốn chinh phục thử thách, cả 2 hoa hậu đã cố gắng thực hiện kỹ thuật "búng" và thành công ở lần thử sức thứ 2.

Thùy Tiên, Lương Thùy Linh hoàn thành thử thách:

Hoàn thành thử thách, Thùy Tiên chia sẻ học được sự kiên nhẫn, đoàn kết, để ý và chia sẻ công việc từ các nghệ sĩ múa lân sư rồng. Nếu nhận được lời mời biểu diễn cho các bạn bè, người thân, cô nghĩ mình có thể làm được và xem mình và Đu đêm là cầu nối để mọi người hiểu hơn về công việc này.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595