IELTS FAIR 2024 - Ngày hội lớn nhất năm, quy tụ các chuyên gia IELTS hàng đầu do Hội đồng Anh tổ chức

TTGĐ - Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh sẽ tổ chức ngày hội IELTS Fair 2024, sự kiện lớn nhất trong năm dành riêng cho các thí sinh IELTS vào ngày 16.03.2024 (tại TP. HCM) và 17.03.2024 (tại Hà Nội). Ngày hội hứa hẹn mang đến lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm bổ ích cho các thí sinh IELTS tại Việt Nam trước mùa tuyển sinh 2024/25.

Ngày hội IELTS lớn nhất năm quay trở lại, giúp thí sinh tiếp cận những thông tin, kiến thức cần thiết và giới thiệu nhiều cơ hội phát triển cùng IELTS.

Được khởi xướng bởi Hội đồng Anh từ năm 2018, IELTS Fair là sự kiện IELTS lớn nhất trong năm và nhận được đông đảo sự ủng hộ của các thí sinh. Vào năm 2019, sự kiện đã thành công thu hút hơn 1.600 người tham dự tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng với sự góp mặt của các chuyên gia từ Hội đồng Anh, IELTS Musketeers, đại diện từ các đơn vị chính phủ của bốn quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, và hơn 30 đối tác IELTS. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự kiện đã thu nhỏ quy mô dưới dạng các ngày hội IELTS dành cho thí sinh tại các tỉnh thành được diễn ra liên tục trong những năm 2020–2023. Nhân kỷ niệm 35 năm ra đời kỳ thi IELTS trên toàn thế giới; 2024 đánh dấu mốc quay trở lại của ngày hội IELTS Fair với chủ đề "Sẵn sàng cho muôn vàn cơ hội", mang đến nhiều nội dung đặc sắc và thông tin chính thống cho học sinh, sinh viên và phụ huynh trước mùa tuyển sinh đại học 2024/25.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng cũng như đánh giá cao sự hào hứng và tinh thần học hỏi của các thí sinh Việt Nam đối với kỳ thi IELTS. Với sứ mệnh tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn, Hội đồng Anh đã mở rộng quy mô của Ngày hội IELTS Fair năm 2024 nhằm giúp thí sinh hiểu một cách chính xác nhất về bài thi IELTS, đồng thời khám phá đa dạng các cơ hội mới mà kỳ thi IELTS mang lại. Hội đồng Anh chào mừng các thí sinh Việt Nam tại sự kiện năm nay và hy vọng chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ cho tấm hộ chiếu toàn cầu để các thí sinh luôn sẵn sàng cho muôn vàn cơ hội học tập, nghề nghiệp và cuộc sống thành công của các bạn."

Với hơn 4 triệu lượt thi trên toàn thế cầu trong năm 2023 và được hơn 11.500 tổ chức tại 140 quốc gia công nhận, IELTS đã trở thành một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Giá trị của kỳ thi đã và đang mở ra vô số cơ hội học tập và làm việc cả trong nước và quốc tế. Cũng theo đó, ngày càng nhiều cơ sở đào tạo giáo dục đại học tại Việt Nam sử dụng IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp cho sinh viên. Năm 2023, Việt Nam có 103 trường đại học, học viện trong nước công bố các phương án tuyển sinh bao gồm tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm với các thí sinh có điểm IELTS theo quy định của trường. Ngoài ra, theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm số thuộc khoảng nhất định có thể được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đến với IELTS Fair, khách tham gia sẽ được cập nhật những thông tin quan trọng và mới nhất về phương thức sử dụng, xét tuyển kết hợp với IELTS cho nhu cầu học tập trong và ngoài nước cùng chuỗi hội thảo du học “IELTS – Your access to the world”. Trong đó, các chuyên gia về du học và định cư giàu kinh nghiệm từ các đơn vị du học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Canada và Úc sẽ cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng du học, các ngành học hot cùng cơ hội nghề nghiệp, định cư và yêu cầu về điểm số IELTS khi lựa chọn du học tại những quốc gia này.

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một hành trình đòi hỏi thời gian tìm hiểu và phương pháp tiếp cận hiệu quả. Đồng thời, người học cũng cần thiết kế một lộ trình phù hợp với hoàn cảnh, năng lực và mục tiêu cụ thể của bản thân. Vì thế, IELTS Fair 2024 năm nay tạo điều kiện để phụ huynh, học sinh trực tiếp tìm hiểu về phương pháp ôn luyện IELTS từ các giáo viên IELTS uy tín và các cơ hội học tập, bí quyết săn học bổng từ các quán quân IELTS Prize tại khu vực tư vấn Coaching 1:1. Ngoài ra, sự kiện cũng giúp thí sinh trang bị các nhóm kỹ năng IELTS được quan tâm hàng đầu hiện nay thông qua chuỗi Bootcamp chuyên sâu cho bài thi Nói (Speaking) và Viết (Writing) được điều phối bởi chuyên gia IELTS của Hội đồng Anh và các đối tác học thuật, đảm bảo mang lại sự chuẩn bị kiến thức lẫn kỹ năng hiệu quả và bổ ích cho các em học sinh có kế hoạch tham gia kỳ thi.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu ôn luyện uy tín, có chất lượng mà không cần trực tiếp tham gia các khóa học đắt đỏ, thí sinh có thể lựa chọn khai thác tối ưu nền tảng ôn luyện trực tuyến IELTS Ready Premium được thiết kế bởi chuyên gia giáo dục hàng đầu từ Hội đồng Anh và Guided e-Learning (GEL). Dựa trên điểm số mục tiêu và trình độ hiện tại của thí sinh, nền tảng sẽ cung cấp trải nghiệm ôn luyện cá nhân hóa phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hoạt động thi thử Speaking miễn phí tại ngày hội sẽ giúp thí sinh nhận phản hồi cá nhân hóa từ các chuyên gia IELTS của Hội đồng Anh và các giáo viên luyện thi IELTS uy tín như Vũ Hải Đăng, Phạm Xuân Phi để từ đó, đánh giá được mức độ cần cải thiện cho Speaking cũng như các kỹ năng IELTS khác.

IELTS Fair là sự kiện lớn nhất trong năm đặc biệt bổ ích dành cho các thí sinh muốn nâng cao kỹ năng, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS và khám phá các cơ hội học tập và sự nghiệp rộng mở. Tham gia sự kiện để trải nghiệm không khí sôi động, cập nhật thông tin và tích luỹ kiến thức quan trọng, từ đó xây dựng sự tự tin để chinh phục kỳ thi IELTS.

IELTS Fair là dịp để các thí sinh cập nhật các hình thức thi mới và khám phá các cơ hội học tập và sự nghiệp.


Thời gian và địa điểm tổ chức IELTS Fair 2024

TP. Hồ Chí Minh: 13.00–17.00 thứ Bảy, ngày 16.03.2024

Khách sạn Mai House Saigon

Địa chỉ: Số 3 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP. HCM

Hà Nội: 13.00–17.00 Chủ nhật, ngày 17.03.2024

Khách sạn Fortuna

Địa chỉ: Số 6 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Xem thông tin chi tiết và đăng ký tham gia tại www.ieltsasia.org/vn/ielts-fair-british-council-2024.

Nguyên Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595