Cháu nội NSƯT Bảo Quốc nhận nhiều điều tiếng khi mới vào nghề

TTGĐ  - Vốn là truyền nhân của một gia tộc hoạt động nghệ thuật lẫy lừng, Gia Bảo được tạo nhiều điều kiện phát triển khi bước tiếp con đường của thế hệ đi trước. Điều đó vừa là thuận lợi nhưng cũng vừa là gánh nặng khi nam diễn viên phải tìm cách thoát khỏi cái bóng của người thân.

Mở đầu chương trình “Chuyện tối cùng sao”, diễn viên Gia Bảo thổ lộ bản thân cảm thấy may mắn khi xuất thân từ một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật. “Tôi là thế hệ nhỏ nhất trong nhà, học được rất nhiều bài học mà không phải trường lớp nào cũng dạy, bài học từ gia đình, từ nghề nghiệp”, cháu nội NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Theo diễn viên Gia Bảo, khi anh mới chào đời khoảng một tháng tuổi đã được ông nội – NSƯT Bảo Quốc bế đi khắp sân khấu. Từ nhỏ, nam diễn viên luôn theo chân ông, đến khi đi học thì cố gắng đạt thành tích tốt để cuối tuần được bố mẹ cho đi xem ông hát. “Cho nên nghề thấm vào máu mình lúc nào không hay, đến khi tôi quá đam mê thì lúc đó mới xin ông nội cho theo nghề”, diễn viên Gia Bảo tâm sự.

Dẫu là “con nhà tông” nhưng diễn viên Gia Bảo phải tự mình nỗ lực xây dựng sự nghiệp. Nam diễn viên tiết lộ gia đình cực kỳ nghiêm khắc, không có chuyện người thân đi xin vai cho con cháu.

Nhớ lại khoảng thời gian chập chững vào nghề, cháu nội NSƯT Bảo Quốc nhận về nhiều lời ra tiếng vào khi đóng vai quần chúng hay những vai diễn nhỏ. Gia Bảo trải lòng: “Hồi xưa mỗi lần mà ai nói tôi là cháu của ông nội thì tôi không thích. Tôi cảm thấy cháu của ông mà lại làm diễn viên quần chúng cứ như không làm được gì cho gia đình cả”.

Có những lúc diễn viên Gia Bảo cảm thấy nản vì bản thân có khả năng nhưng không đủ cơ hội để thể hiện năng lực. Đặc biệt về mảng hài, Gia Bảo tâm sự hễ anh xuất hiện trước đám đông thì anh em nghệ sĩ và mọi người đều thích thú yêu cầu nam diễn viên mua vui. Tuy nhiên khi ấy, diễn viên Gia Bảo không có nhiều cơ hội được tỏa sáng với thế mạnh của mình. “Cứ vở nào tôi cũng đi ra nói hai câu rồi đi vô, trong khoảng 7 – 8 năm như vậy. Sau đó tôi mới có dịp được biểu diễn nhiều hơn. Và đến bây giờ tôi vẫn trân trọng từng cơ hội diễn xuất”.

 

Nam diễn viên cũng không phủ nhận những nền tảng, kiến thức được gia đình bồi dưỡng để góp phần tạo nên thành công như ngày hôm nay. Nhớ lại vai diễn lớn đầu tiên trong sự nghiệp, diễn viên Gia Bảo bồi hồi: “Vai diễn lớn đầu tiên là vai chính trên sân khấu kịch Phú Nhuận của cô Hồng Vân. Đó là vở Trai mới lớn, nói về đề tài tuổi teen nên hợp vai tôi khi đó”.

Đây cũng là vai diễn giúp diễn viên Gia Bảo lọt danh sách đề cử giải Mai Vàng năm ấy. Dù không đoạt được giải thưởng nhưng đó là cột mốc quan trọng trong con đường hoạt động nghệ thuật của nam diễn viên. “Lúc đó ông nội Bảo Quốc nói rằng ông không cần con đoạt giải, con có trong danh sách là ông nội hạnh phúc rồi. Bởi vì khán giả thật sự cho con nên con mới vào danh sách”, Gia Bảo tiết lộ.

Trước khi biểu diễn ở sân khấu Thế Giới Trẻ, diễn viên Gia Bảo đã duy trì thể hiện những vai diễn nhỏ, không tên trong suốt 7 đến 8 năm. Vì vậy, khi có cơ hội biểu diễn trên sân khấu lớn, nam diễn viên trút hết tâm huyết vào vai diễn. Đến hiện tại, diễn viên Gia Bảo vẫn dốc lòng làm nghề như ngày đầu. “Mỗi khi nhận vai mới, tôi đều lo lắng, đêm nằm suy nghĩ từng cách hóa trang, tóc tai cho đến trang phục, diễn xuất. Làm sao để khán giả không cảm thấy chán”, Gia Bảo thổ lộ.

Sau những năm tháng miệt mài làm nghề và gặt hái được một số thành quả nhất định, diễn viên Gia Bảo nhận được sự công nhận thực lực từ người thân. Nhưng không vì vậy mà nam diễn viên được gia đình tung hô. “Thật sự ông nội Bảo Quốc với bác Hữu Châu thì từ xưa đến giờ không có khen, chỉ có đi coi rồi nhận xét thấy được, như vậy là mừng rồi. Ông nội và bác như hai người thầy của tôi. Tôi hay nói vui hai người là ông thiện, ông ác. Ông nội thì rất hiền, còn bác Châu rất nghiêm khắc. Phải nói là cuộc đời tôi rất cảm ơn hai người thầy đó. Vì làm cho tôi biết sợ và yêu nghề này nhiều hơn”, diễn viên Gia Bảo trải lòng.

Trước thắc mắc của MC Minh Ngọc về việc diễn viên Gia Bảo không theo truyền thống cải lương của gia đình mà lại rẽ sang thể loại hài kịch, cháu nội NSƯT Bảo Quốc giải thích: “Từ thời ông bà cố cho tới bà Ba Thanh Nga, ông nội theo cải lương, sau đó ông nội Bảo Quốc chuyển hướng sang hài và nhận được sự nổi tiếng. Đến thời bác Hữu Châu cũng theo kịch vì thời điểm sau năm 2000 thì cải lương bắt đầu không còn hoạt động nhiều. Đó cũng là lúc sân khấu kịch nở rộ, rất nhiều khán giả Sài Gòn có thói quen đi xem kịch. Thời điểm ông nội và bác Châu đóng kịch, tôi đam mê đi xem”.

Diễn viên Gia Bảo cũng thừa nhận bản thân không có hơi ca cải lương. Vì vậy nếu theo cải lương thì nam diễn viên không thể diễn kép chánh, kép nhì mà chỉ có thể diễn những vai già, vai lẳng hoặc vai hài. “Người ta phải có sẵn hơi ca, còn tôi không có cho nên tôi theo kịch. Tôi nghĩ giọng tôi thoại kịch thì sẽ đẹp. Vì vậy, tôi vào trường sân khấu học kịch nói và là nghề chính của tôi, nhưng hầu hết khán giả biết đến tôi qua thể loại hài kịch”.


Hé lộ về biệt danh thuở đi học, diễn viên Gia Bảo tự nhận là “cò ma” vì ngày xưa khá gầy gò, thậm chí đến mức suy dinh dưỡng. Sau đó, gia đình Gia Bảo cho anh tập thể thao, đi bơi và bồi bổ để cải thiện thể chất đến hiện tại.

Trong suốt thời gian đi học, Gia Bảo chưa bao giờ giả bệnh để nghỉ học. Nam diễn viên cho biết bản thân khá siêng năng, từ lúc trung học phổ thông cho đến khi vào trường sân khấu. “Tính của Gia Bảo làm gì cũng tới nơi tới chốn, không làm nửa chừng rồi bỏ ngang”, cháu nội NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Tập 43 “Chuyện tối cùng sao” phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 27/3 trên kênh THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595