Vitamin hạnh phúc: Đình Toàn say xỉn, nẹt pô xe bị hàng xóm thưa kiện

TTGĐ - Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Nồng độ cồn, quỹ đen, đổi họ - đổi tên.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Chánh Trực, Phi Phụng, Vũ Thanh, Đình Toàn, Trang Tuyền, Tâm Anh, Vy Vân, Bảo Kun .… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Luật sư Nguyễn Trần Thiên - Đoàn luật sư TP.HCM, Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang.


Đình Toàn điều khiển phương tiện giao thông khi say xỉn, gặp CSGT anh liền bước xuống xe dắt bộ. Chánh Trực nhiều lần cảnh báo con trai về hành vi nguy hiểm nhưng Đình Toàn chẳng để tâm. Phi Phụng phàn nàn vì Đình Toàn thường xuyên say xỉn nẹt pô khiến người lớn và trẻ nhỏ trong xóm không được yên giấc. Chánh Trực bất lực đành xoa dịu hàng xóm. Phi Phụng đe dọa sẽ thưa kiện Đình Toàn vì tội gây rối trật tự công cộng.

Luật sư Nguyễn Trần Thiên - Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, hành vi gian dối và đối phó dắt bộ khi gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn nếu bị phát hiện vẫn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. “Nẹt pô trong khu dân cư được xem là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng. Người vi phạm có thể bị xử phạt từ 300 đến 500 ngàn đồng. Trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến xã hội có thể nhận án phạt lên đến 2 năm tù giam”, luật sư cho biết thêm.


Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, Trang Tuyền vô tình phát hiện nơi cất giữ quỹ riêng của chồng. Tâm Anh vội vàng giải thích và khẳng định không giấu diếm tiền riêng cho mình. Trang Tuyền tịch thu toàn bộ quỹ đen của chồng. Một lần nọ Tâm Anh đi đổ xăng thì mới phát hiện ra, tiền để trong cốp xe của anh đã bị vợ lấy. Anh đành phải nhờ ba vợ đến trả tiền xăng rồi mới được về nhà. Vũ Thanh khuyên con gái không nên tịch thu hết tiền của chồng.

Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết: “Tâm lý của đàn ông khi giấu quỹ riêng cho mình có thể vì chưa muốn công khai những khoản chi tiêu không muốn phiền đến vợ. Phần lớn khi phụ nữ phát hiện chồng cất giấu quỹ đen, họ thường cảm thấy bị lừa dối, qua mặt. Vợ chồng cần có sự trao đổi thẳng thắn về tài chính, chi tiêu riêng của mỗi cá nhân. Tùy vào mỗi gia đình, chúng ta có thể thảo luận ai là người giữ quỹ chung của hai vợ chồng, không nhất thiết là người vợ”.


Bảo Kun đột ngột đến nhà vợ cũ Vy Vân để thăm con gái. Cô yêu cầu anh nên tôn trọng và thông báo trước khi đến vì cả hai đã ly dị. Bảo Kun không chấp nhận và phản đối khi biết Vy Vân sẽ thay đổi họ tên cho con. Vy Vân mặc kệ sự ngăn cản của chồng cũ, cô một mực muốn thay đổi họ cho con.

Luật sư Nguyễn Trần Thiên - Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, để đổi tên họ cho con cần có sự đồng ý và chấp thuận của cả cha và mẹ. Trong trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên cần có sự đồng ý của trẻ. Luật sư cho biết: “Việc đặt tên con phải tuân thủ và phù hợp với quy định của pháp luật, không được gây nhầm lẫn đồng thời đảm bảo thuần phong mỹ tục. Cải chính hộ tịch phải tuân theo trình tự thủ tục và quy định nhất định. Khi có sai sót thông tin của người đăng ký hộ tịch hoặc có sự sai sót của cán bộ phụ trách đăng ký hộ tịch, chúng ta mới được cải chính tên của mình”.


Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595