Mảnh ghép hoàn hảo: Chồng có sở thích lạ

TTGĐ - Chương trình "Mảnh ghép hoàn hảo" với chủ đề "Chồng có sở thích lạ" là câu chuyện về cuộc sống gia đình của ông Tống Văn Thơm và bà Nguyễn Ngọc Đào.
Cặp đôi tại chương trình Mảnh ghép hoàn hảo. Ảnh: NSX.
Skip in 6CÓ C2, SAO PHẢI GẮTshopee.vnTìm Hiểu Thêm

Kể về những ngày đầu gặp gỡ, ông Thơm cho biết, sau khi trải qua 6 tháng nằm viện điều trị bệnh, xuất viện, ông Thơm mất đi công việc tại nhà máy và tình cờ gặp được vợ.

Ông Thơm thường tận dụng những món đồ gia dụng cũ được vứt đi, mang về nhà và tái chế. Các sản phẩm ông làm, ban đầu chỉ với mục đích trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình, và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Theo thời gian những vật dụng được mang về tái chế chất đầy khắp căn nhà bé nhỏ của đôi vợ chồng. Ngoài giữ những món đồ cũ có thể sử dụng cho gia đình, ông Thơm còn tận tâm hỗ trợ và giúp đỡ người khác. Khi có người có nhu cầu hoặc cần mua, ông sẵn sàng dành thời gian và công sức để đi giao dù họ ở xa.

Ông Thơm kể với MC Hồng Vân về những việc mình làm: “Bóng đèn led hư tôi mang về cải tạo làm cho nó sáng trở lại. Tôi sửa được hai chục cái thì đem treo làm đèn đường cho cả xóm để bảo vệ an ninh của cả khu phố.

Nhà tôi chỉ có hai phòng, đồ do tôi làm đã chất đầy khắp phòng không còn chỗ ngồi. Mỗi lần có khách đến nhà chỉ có thể đứng để tiếp khách”.

Tấm lòng lương thiện, giúp ích cho đời không chỉ có ở ông Thơm mà còn ở người vợ của ông. Bà Đào trong suốt thời gian dịch bệnh, thường xuyên đến những nơi khác để xin cơm, lương thực thiết yếu, sau đó chia cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tuy cách thể hiện khác nhau nhưng cả hai luôn có một quan điểm và lý tưởng sống đáng quý.

Ban đầu, thấy chồng thường xuyên mang đồ về chất khắp nhà, bà Đào cùng hai cô con gái nhiều lần nhắc nhở nhưng không được ông Thơm chú ý.

"Tết mấy đứa cháu về thăm nhà, tụi nhỏ hỏi ông ngoại, sao nhà ông không có đường đi vậy. Tụi con không về chơi nữa đâu", bà Đào tâm sự cùng MC Hồng Vân khi chồng mang đồ về chắn hết đường đi.

Tuy nhiên, sau này khi con cái và bà Đào hiểu được công việc ông Thơm làm, mọi người đều vui vẻ và quen với điều đó.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, MC Hồng Vân ngưỡng mộ trước tinh thần và trách nhiệm của cả hai đối với cộng đồng, với môi trường.

MC Hồng Vân gửi lời chúc sức khỏe và hy vọng cả hai ông bà sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trên hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một Việt Nam hoàn thiện xanh, sạch, đẹp.


Mảnh ghép hoàn hảo
 tập 7 với chủ đề “Chồng có sở thích lạ” phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 23/2/2024 trên VTV9. Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.


Trailer:


PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595