Chủ tịch câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp Quảng Bình tiết lộ tuổi thơ cơ cực

TTGĐ - Khát vọng mùa vàng tập 70 dừng chân tại tỉnh Quảng Bình để tìm hiểu về câu chuyện của anh Nguyễn Văn Nhị. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo.


Mở màn cho câu chuyện tuần này là tiểu phẩm Thất bại là chuyện nhỏ của bộ tam Hữu Đằng - Bảo Bảo - Văn Hương, dẫn vào những chia sẻ của anh Nguyễn Văn Nhị.

“Từng ngủ dưới gầm cầu thang, đôi khi có 1 gói mì xin của sinh viên mà phải bẻ làm đôi, chính những khó khăn đó mà mình không được học hành đầy đủ” - Năm 2010 chính là thời điểm chuyển mình đầy mạnh mẽ khi anh mang về chứng chỉ vi sinh vật quốc tế. Nỗ lực từng bước đã đưa anh đến thành công hiện tại: chủ doanh nghiệp Nhị Nguyễn nuôi gà sinh học và đồng tác giả của quyển sách Không có đỉnh quá cao. Vừa là chủ tịch câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp tỉnh Quảng Bình, những cố gắng của anh cũng được ghi nhận bằng loạt giải thưởng: 1 trong 10 thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, nhận giải thưởng Lương Định Của,...Xuất thân từ vùng quê với truyền thống làm nông, nên khi trưởng thành anh luôn mong muốn trở về quê hương nối tiếp nghiệp gia đình. Khởi đầu từ cây tiêu hữu cơ nhưng trận bão 2017 đã cuốn đi gần 10 héc-ta tiêu. Phải mất thời gian dài vực dậy, chuyển hướng nuôi gà và năm 2018, anh đã thành lập công ty triển khai mô hình liên kết với người dân.

Năm 2020, sản phẩm thức ăn vi sinh đi vào thực nghiệp và cho kết quả mỹ mãn, không cần sử dụng kháng sinh và thức ăn tăng trọng trong quá trình chăn nuôi. Đến hiện tại, hiện tại có 50 mô hình liên kết sản xuất ra sản phẩm chất lượng hơn.

“Không chỉ mong muốn làm giàu cho bản thân mà còn là người dẫn dắt giúp người dân không còn vất vả và khó khăn” - Anh Nhị cũng truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn thông qua câu chuyện của chính mình.

Là nguồn cảm hứng cho những ai từng gặp thất bại trong kinh doanh nhưng không vì vậy mà bỏ cuộc, Nguyễn Văn Nhị sẽ còn tiến về phía trước một cách mãnh liệt hơn để lan tỏa giá trị thực của nông nghiệp nước nhà.

Khát vọng mùa vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 71 phát sóng vào ngày 7/2/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595