Vitamin Hạnh Phúc: Tuyền Mập bị xã hội đen gài bẫy khi bị mất giấy tờ

TTGĐ - Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Người già giữ đồ, mất giấy tờ tùy thân, khi chồng quá nghe lời mẹ.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Phương Dung, Tuyền Mập, Trang Tuyền, Minh Dũng, Linh Tý, Bích Trâm, Thiện Trung, Bùi Công Danh, Duyên Quỳnh, Tâm Anh, .… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân, Thẩm phán Lê Anh Quân.

Phương Dung có sở thích sưu tầm đồ và chất đầy khắp nhà, nhìn thấy căn nhà chỉ toàn đồ cũ bừa bộn, hai chị em Duyên Quỳnh và Tâm Anh liền bày mưu tính kế mỗi lần giấu đi một món đồ với hy vọng có thể giúp căn nhà gọn gàng hơn. Tuy nhiên, mọi toan tính đều thất bại khi Phương Dung quay về nhà và phát hiện.


Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết, việc tích trữ quá nhiều những món đồ cũ sẽ gây ảnh hưởng đến không gian sống và ảnh hưởng sinh hoạt của các thành viên trong gia đình: “Việc tích trữ túi nilon, túi giấy gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, gây ô nhiễm không khí nếu không được giữ gìn sạch sẽ và đặc biệt là vấn đề về phòng cháy chữa cháy. Chúng ta nên thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ đối với các thành viên trong gia đình về sở thích và thói quen của họ. Việc sưu tầm đồ cũ không xấu, nếu chúng ta biết cách sắp xếp và bố trí thích hợp, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và môi trường sống”.

Tuyền Mập trong một lần bất cẩn đã làm mất túi xách, bị kẻ xấu lợi dụng thông tin để vay nóng từ xã hội đen. Bích Trâm sau khi biết chuyện, lo lắng cho em gái liền gọi nhiều cuộc nhưng không ai bắt máy cô liền đến nhà. Tuyền Mập hoảng hốt khi biết số tiền vay nợ lên đến 100 triệu đồng. Thiện Trung khuyên Tuyền Mập nên đến cơ quan để trình báo về vụ việc. Chưa kịp làm gì thì có sự xuất hiện bất ngờ hai người xưng là người của xã hội đen tên là Bùi Công Danh và Linh Tý. Họ đem đến tất cả giấy tờ tùy thân và yêu cầu Tuyền Mập đưa 5 triệu đồng để nhận lại giấy tờ.


Thẩm phán Lê Anh Quân – Tòa án nhân dân Quận 8, TP.HCM cho biết: “Đối với CCCD, giấy phép lái xe hoặc bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào chúng ta cũng có thể yêu cầu cấp lại tại cơ quan công an tại địa phương sinh sống. Nếu giấy tờ tùy thân bị rơi vào tay kẻ xấu yêu cầu tiền chuộc, chúng ta cần thu thập chứng cứ và trình báo ngay đến cơ quan công an để hỗ trợ phối hợp điều tra với đầy đủ chứng cứ, để xử lí nhóm đối tượng này theo quy định của pháp luật. Hành vi của những đối tượng này có thể bị xử phạt về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc xử lý theo quy định của luật Hình sự”.

Trang Tuyền hớn hở vào phòng cùng chồng để nhìn chiếc tủ lạnh cô hằng mong muốn nhưng lại thất vọng vì không nhìn thấy đâu. Trước đó cả hai đã cùng thảo luận và thống nhất nhưng Tâm Anh không thực hiện. Trang Tuyền thất vọng khi biết lí do là vì mẹ chồng Phương Dung không đồng ý, bà cho rằng con dâu phung phí, khi tủ lạnh đã có một cái dưới bếp. Cả hai bất đồng quan điểm, dẫu cho đã bàn bạc cùng chồng nhưng Tâm Anh vẫn một lòng theo ý mẹ khiến Trang Tuyền thất vọng.


Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết, mối quan hệ giữa mẹ con tốt đẹp là điều đáng học hỏi. Tuy nhiên đến một lúc nào đó người đàn ông cũng phải thể hiện rằng mình là một thành viên của một gia đình mới. Lúc này chúng ta không còn chỉ có mối quan hệ giữa mẹ với con nữa, mà mình đã là một người đàn ông của gia đình. “Việc không lắng nghe ý kiến của vợ thì mối quan hệ vợ chồng sẽ khó bền vững. Người vợ cần nhẹ nhàng, chia sẻ cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình cho chồng hiểu. Cả hai vợ chồng cần ghi nhận và trân trọng những đóng góp của mẹ chồng, nhưng quan trọng mục tiêu cuối cùng là để làm cho gia đình trở nên tốt hơn, không vì lợi ích cá nhân”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595