Mảnh ghép hoàn hảo 2024: Cùng mẹ tìm lại thanh xuân với chuyến đi phượt dài hơn 1.000 km

TTGĐ - Tại "Mảnh ghép hoàn hảo 2024" trên VTV9 là cuộc trò chuyện của NSND Hồng Vân với anh Huỳnh Hoàng Huy và mẹ Lâm Thị Bích Đào qua chủ đề “Cùng mẹ tìm lại thanh xuân”. Hai mẹ con đã có hành trình tìm lại hồi ức thanh xuân tươi đẹp bằng những chuyến đi phượt.


Tuổi thơ của Hoàng Huy không mấy tươi đẹp, anh sống thiếu thốn tình cha từ khi còn bé. Tuổi nhỏ, Huy đã rất hiểu chuyện, biết suy nghĩ cho mẹ và không muốn mẹ phải buồn.

Cả hai mẹ con rời Việt Nam sang Campuchia để sinh sống chỉ để tránh người chồng cũ. “Ba có nói với hai mẹ con tôi một câu, trừ khi tôi và mẹ rời khỏi Việt Nam, nếu không đi đến đâu ba sẽ bắt về đến đó. Bắt tôi đi, mẹ tôi vì con cũng sẽ phải về theo ông” - Hoàng Huy nghẹn ngào chia sẻ.

Anh Hoàng Huy cho biết, khi sang Campuchia, mẹ đã phải làm đủ nghề như bán quần áo, mỹ phẩm ngoài chợ để kiếm tiền nuôi con. “Hai mẹ con ở nhà thuê. Đôi khi thèm một cây kem hay một lon nước ngọt, mẹ cũng chẳng dám mua. Nhưng đối với tôi, mẹ chưa bao giờ hà tiện bất kỳ thứ gì. Tôi muốn cái gì, mẹ đều mua hết. Cho đến bây giờ, mẹ cũng đã dành dụm mua được một căn nhà. Tôi đi làm cũng phụ giúp cho mẹ đỡ cực hơn xưa” - Hoàng Huy tâm sự cùng MC Hồng Vân.

Tuổi thơ, cuộc sống của Huy và mẹ gắn liền với đất nước Campuchia - nơi chứa bao hồi ức và kỷ niệm tươi đẹp. Chính vì thế, với kinh nghiệm đi phượt trong suốt nhiều năm qua của mình, Hoàng Huy đã dũng cảm thuyết phục mẹ cùng thực hiện chuyến đi phượt bằng xe máy quay về mảnh đất chất chứa bao tuổi thơ và kỷ niệm thanh xuân của cả hai.

“Ban đầu mẹ rất sợ. Mẹ sợ sức khỏe của mình sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của hai mẹ con. Tôi cố gắng thuyết phục mẹ. Khi tinh thần và sức khỏe của mẹ trong trạng thái tốt nhất, tôi mới dám chở mẹ đi. Lúc tới cửa khẩu, tôi không còn cảm giác đang chở mẹ nữa mà có cảm giác chở một cô người yêu đi chơi xa” - Hoàng Huy bồi hồi kể.

Chị Bích Đào xúc động, hạnh phúc khi đồng hành cùng con trên những chặng đường tìm lại thanh xuân. Chị cho biết mình rất vui, trẻ, sức khỏe cũng tốt dần lên sau những chuyến đi phượt.

Hiện tại, con trai đã có bạn gái, chị Bích Đào chấm cho cô con dâu tương lai 8 điểm, nhưng chị vẫn còn nhiều nỗi lo của một người mẹ. “Tôi cũng chưa có tiền cưới vợ cho con. Nghe Huy nói sẽ tự lo cho đám cưới của mình, tôi cũng nhẹ lo được một phần nào.

Tôi chỉ mong con dâu sau này vừa thương chồng, thương cả mẹ chồng. Con trai là một gia tài lớn đối với mình, con gái nhà người ta cũng thế. Cưới về mình lại không có tiền lo cho con dâu rồi sau này có cháu nội nữa, nhiều vấn đề xảy ra, tôi đắn đo, lo lắng nhiều thứ lắm” - chị Bích Đào bày tỏ suy nghĩ.

Lắng nghe tâm sự của hai mẹ con, chuyên gia Tâm lý Tô Nhi A (giảng viên Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM) cho biết, chuyện con trai lập gia đình là điều sớm muộn sẽ xảy ra.

“Hãy để cho con tự quyết, nếu điều kiện kinh tế trong khả năng của mình. Chúng ta cũng không cần phải trăn trở vì con đã lớn, con có thể tự quyết định, lo cho cuộc sống của mình. Tôi nghĩ, cái lo trong trường hợp này vẫn là chúng ta có tấm lòng hay không? Có thật sự xem nhau là người nhà hay không, chứ không phải là tiền bạc” - chuyên gia chia sẻ.

Câu chuyện về hành trình tìm lại thanh xuân của Hoàng Huy và chị Bích Đào khiến MC Hồng Vân xúc động, ngưỡng mộ trước tình cảm của con trai dành cho mẹ, đó là điều đáng trân quý ở xã hội hiện nay.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595