Lời Cảnh Báo: Lừa bán sỉ quần áo trên mạng

TTGĐ -  Lợi dụng nhu cầu kinh doanh trực tuyến của nhiều người, nhất là đối với các mặt hàng thời trang, một số đối tượng xấu đã lập ra nhiều trang bán hàng sỉ giả mạo và yêu cầu người mua hàng chuyển tiền trước khi gửi hàng. Tuy nhiên, khi đã lừa đảo được người mua hàng, nhận được tiền, đối tượng liền biến mất.


Tuần này, chương trình Lời Cảnh báo tiếp tục cập nhật những vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây như hành vi lừa đảo bán sỉ quần áo trên mạng.

Khi lướt mạng xã hội không khó để tìm kiếm các xưởng, cửa hàng cung cấp nguồn hàng sỉ quần áo. Những mặt hàng bán sỉ được rất nhiều người quan tâm, bởi việc nhập sỉ số lượng lớn hàng sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ, giúp cho người kinh doanh buôn bán tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu kinh doanh mặt hàng thời trang của nhiều người, nhất là dịp Tết đang đến, các đối tượng xấu đã lập ra nhiều trang bán hàng online giả mạo và yêu cầu người mua chuyển tiền trước khi gửi hàng. Thế nhưng, khi đã nhận được tiền đặt cọc, đối tượng lừa đảo liền biến mất.

Để thu hút người có nhu cầu mua sỉ hàng hóa, các đối tượng lừa đảo thường dùng chiêu trò đăng tải các bài viết bán hàng với giá rẻ trên các hội nhóm và nhiều trang bán hàng giả mạo do chúng tự tạo ra. Khi tiếp cận được với người có ý định mua hàng sỉ online, chúng thường dụ dỗ, yêu cầu nạn nhân mua hàng sỉ và chuyển tiền đặt cọc. Với hình thức này, chúng nhắm đến các đối tượng là những người trung niên, phụ nữ cần kiếm thêm thu nhập nhưng nhẹ dạ cả tin.

Chiêu trò bán sỉ quần áo của các đối tượng lừa đảo vô cùng tinh vi, do đó người dân khi mua bán hàng online cần tỉnh táo, chủ động tìm hiểu nguồn gốc, thông tin về hàng hóa, danh tính người bán hàng, lựa chọn địa chỉ uy tín, hình thức thanh toán minh bạch. Bên cạnh đó tuyệt đối không nên chuyển tiền cọc khi mua hàng nếu chưa rõ thông tin, danh tính, địa chỉ người bán hàng.

Để tránh rủi ro, người mua cần trực tiếp đến cửa hàng hoặc địa chỉ người bán, kiểm tra hàng hóa trước khi mua, nâng cao cảnh giác trước những lời mời chào trên mạng xã hội. Khi phát hiện hành vi lừa đảo, cần trình báo ngay đến cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý các đối tượng có hành vi, vi phạm pháp luật.

Lời cảnh báo là chương trình cung cấp cho người dân nhiều kiến thức về những vấn đề như kinh tế, an ninh, trật tự xã hội…, được phát sóng vào lúc 19h50 thứ Hai và thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595