Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết GiápThìn - 2024 với chủ đề "Xuân sum vầy"

TTGĐ – Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn - 2024 sẽ diễn ra từ 24 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết (03/02 – 13/02/2024), tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng với chủ đề Xuân Sum Vầy.

Tiểu cảnh Cha Rồng đưa con xuống biển.

Chủ đề Xuân Sum Vầy được Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 thực hiện với mong muốn hướng đến cội nguồn văn hóa Việt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đó còn là lời chúc sum vầy, đoàn viên gửi đến khách du xuân khi tết đến xuân về.

Sân khấu khai mạc 24 Tết.

Tiểu cảnh Cha Rồng Mẹ Tiên.

Trong tâm thức người Việt, Tết là dịp để đoàn viên, sum họp. Bên mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối đỏ… mọi người cùng nhau ôn lại những câu chuyện đã qua, cùng nhau chia sẻ niềm vui, ước vọng cho một năm mới an khang thịnh vượng. Giữa bầu không khí quây quần, ấm áp của ngày xuân, câu chuyện về cội nguồn dân tộc là câu chuyện sum vầy quý giá nhất mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 muốn “kể lại” với khách du xuân qua những tiểu cảnh trên Đường hoa Phú Mỹ Hưng.

Tiểu cảnh Mẹ Tiên đưa con lên non.

Tiểu cảnh Cổng Chim Lạc.

Tiểu cảnh “Con Rồng Cháu Tiên” với hình ảnh Rồng Thần – Chim Tiên cùng nhau ôm bọc trăm trứng nhắc nhớ cho chúng ta về cội nguồn dân tộc, về nghĩa đồng bào. Truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ còn được tái hiện qua hai tiểu cảnh “Cha Rồng đưa con xuống biển” và “Mẹ Tiên đưa con lên non”, gợi nhớ về thời khai hoang mở cõi của người Việt xa xưa.

Những biểu tượng thiêng liêng, ngàn đời của văn hóa Việt cũng được tôn vinh tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 qua các tiểu cảnh Cổng chim lạc và Trống đồng Đông Sơn. Bộ số của năm 2024 được thiết kế với phong cách cổ điển, trang trí hoa văn mô phỏng vảy rồng, vừa là dấu ấn linh vật của năm, vừa làm nên sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

Tiểu cảnh Bộ số 2024 mô phỏng vảy Rồng.

Tiểu cảnh Đồng lúa.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng 2024 còn có sân khấu ngập tràn sắc xuân, các tiểu cảnh ngày xuân và làng quê thân thuộc như: phố ông đồ, thuyền hoa, giàn bầu bí, cánh đồng lúa, cánh đồng hoa cải… Cùng với đó là khu vực trưng bày một số hình ảnh của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng qua 1 giáp (từ năm 2012 – 2023).

Bên cạnh Đường hoa, nơi thực hiện chủ đề trang trí Xuân Sum Vầy, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn còn có Chợ hoa Tết, mở cửa từ 23 tháng Chạp đến 30 Tết (02/02 –09/02/2024), với khoảng 145 gian hàng hoa, kiểng đến từ các nhà vườn ở TP.HCM và các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp… nhằm phục vụ cư dân khu đô thị Phú Mỹ Hưng và người dân ở khu vực phía Nam Thành phố.

Tiểu cảnh Thuyền hoa.

Khu trưng bày hình ảnh Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng qua các năm.

Phố ông Đồ cho chữ mừng Xuân.

Đặc biệt, với mong muốn lan tỏa những khoảnh khắc, những hình ảnh đẹp của khách tham quan Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng qua các năm, trong chương trình năm nay, Ban Tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng”. Cuộc thi diễn ra trên nền tảng Facebook từ 3/2 – 16/2/2024. Theo đó, người tham gia cuộc thi sẽ đăng bài dự thi (là hình ảnh tham gia Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng qua các năm, không giới hạn số lượng, khuyến khích những hình ảnh thể hiện quá trình tham gia qua nhiều năm, những hình ảnh ghi lại dấu ấn của năm) trên trang cá nhân ở chế độ công khai cùng hashtag: #khoanhkhachoihoaxuanPMH, sau đó gửi link bài dự thi bằng cách bình luận vào bài viết về cuộc thi tại fanpage Phú Mỹ Hưng Ngày Nay. Ban tổ chức sẽ chọn ra những ảnh (hoặc bộ ảnh) đẹp, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi để trao giải thưởng. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi “Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng” lên đến 25 triệu đồng.

Lễ Khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn dự kiến sẽ được tổ chức vào 18:00 ngày 24 tháng Chạp (3/2/2024).

Nguyên Khanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595