Cần có giấy tờ rõ ràng để tránh việc tranh chấp đất đai

TTGĐ - Tranh Chấp Đất là câu chuyện mà Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến trong tập 20. Với sự đồng diễn của các diễn viên Vũ Thanh – Huyền Trâm – Tiêu Minh Phụng – Trương Phương.

Câu chuyện tranh chấp đất vẫn luôn là đề tài muôn thuở, đặc biệt đôi khi chính những vấn đề này dẫn đến những tranh cãi căng thẳng hơn, mâu thuẫn giữa hàng xóm láng giềng, bạn bè và thậm chí là người thân. Chuyện Đó Chuyện Đây đưa ra tình huống về việc chia phần đất giữa hai nhà sát nhau, chỉ vì lời nói ngày xưa mà gây nên hiểu lầm không đáng có của hiện tại.

Với những vấn đề không dẫn đến hòa giải cần phải có sự can thiệp cơ quan chức năng quản lý, pháp luật để mọi thứ được giải quyết hợp lý. Thậm chí, nếu không có sự can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những mâu thuẫn lớn hơn, điều này không chỉ có trên phim mà đã được đưa tin trên các trang báo: án mạng tại Bình Phước, Lai Châu, Long An… Không chỉ vậy, anh em trong nhà cũng đánh nhau chỉ vì tranh chấp đất.


Đối với những vấn đề liên quan đến đất đai, chúng ta cần phải rõ ràng bằng những giấy tờ được chứng thực, có sợ hợp thức hóa của pháp luật. Như câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây, cũng chính vì không có giấy tờ cụ thể mà chỉ thông qua lời nói, vì thế mà hai bên đã xảy ra những tranh cãi lớn.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 21 lên sóng vào ngày 13/1/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595