Vitamin hạnh phúc: Minh Dũng ngất xỉu vì giảm cân bằng phương pháp thanh lọc cơ thể

TTGĐ - Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Sốt nhiệt, Nghĩa vụ quân sự và thanh lọc cơ thể.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Tiểu Bảo Quốc, Thanh Ngọc, Minh Dũng, Linh Tý, Bích Trâm, Mai Phượng, Hoàng Hải, Lâm Thắng, Ngọc Xuyên,.… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài trời nắng nóng 40 độ, trong nhà Bích Trâm và Ngọc Xuyên bật máy lạnh 16 độ để tận hưởng không khí mát mẻ. Linh Tý đi làm về bước vào nhà thì đột ngột ngất xỉu do sốc nhiệt. Bích Trâm dặn Linh Tý nên trang bị áo khoác bảo hộ, nón, khẩu trang và nước uống khi đi ra đường. Đồng thời nhắc nhở Linh Tý, Ngọc Xuyên không nên tắm khuya dễ dẫn đến đột quỵ do thay đổi thân nhiệt đột ngột.

Bác sĩ CKII Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh chia sẻ có hai cách sốc nhiệt ở người bệnh, sốc nhiệt do nóng và lạnh. Trong trường hợp sốc nhiệt do nóng, đầu tiên chúng ta cần đưa bệnh nhân vào trong vùng mát có bóng râm, cởi bỏ quần áo và giải nhiệt cơ thể các vùng thoát nhiệt da mỏng như: nách, bẹn,… bằng các túi lạnh. Ở tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được xử lý hạ nhiệt từ trong ra ngoài nội tạng. Ngoài việc sơ cứu tại hiện trường, chúng ta cần gọi cho lực lượng y tế để có thêm sự hỗ trợ.

Chuyên gia cho biết:“Tắm đêm là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ mặc dù rất hiếm. Đột quỵ là tình trạng thiếu máu nuôi đột ngột ở não hoặc vỡ mạch máu não. Đột quỵ thiếu máu nuôi do tình trạng co thắt mạch cách đột ngột, mà tắm đêm khiến cơ thể bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột trong môi trường lạnh dễ dẫn đến việc co thắt mạch máu. Chính vì vậy không thể nói tắm đêm là đột quỵ, tuy nhiên hành động này là những nguy cơ có thể dẫn đến đột quỵ. Trong trường cần tắm đêm, chúng ta cần cho cơ thể quen với nhiệt độ nước, thực hiện các bước thao tác làm quen nhiệt độ”.


Nhận được giấy báo khám nghĩa vụ quân sự, Hoàng Hải ủ rũ lo lắng, anh tìm đủ mọi cách để trốn tránh, vì lo công việc sẽ bị ảnh hưởng nếu anh trúng tuyển nghĩa vụ. Mai Phương, Lâm Thắng an ủi giúp anh bình tĩnh và chấp nhận tuân theo, nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của công dân. Mai Phương khuyên Hoàng Hải không nên có suy nghĩ trốn nghĩa vụ vì hành động này anh có thể bị phạt hành chính hoặc nặng hơn.

Luật sư Dương Ánh Nga – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, hiện nay theo quy định của luật quân sự năm 2015, độ tuổi để gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đối với công dân từ đủ 17 tuổi. Và độ tuổi để gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi cho đến hết 25 tuổi. Nhưng đối với công dân có tham gia đào tạo về trình độ cao đẳng, đại học sẽ được gia hạn cho đến 27 tuổi.

Chuyên gia cho biết thêm: “Theo điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, là không đủ điều kiện sức khỏe và là lao động duy nhất trong nhà. Hội đồng khám sức khỏe sẽ là người quyết định công dân có đạt điều kiện để tham gia nhập ngũ hay không. Trường hợp công dân là lao động duy nhất trong nhà, đang chăm sóc nuôi dưỡng thân nhân của mình không còn khả năng lao động, và công dân là con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một hoặc là anh, em ruột của người đang tham gia quân đội, công an nhân dân sẽ được xem xét để miễn gọi nhập ngũ”.


“Hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bao gồm: hành vi trốn tránh thực hiện lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự, hành vi trốn tránh lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, hành vi trốn tránh lệnh gọi nhập ngũ và hành vi trốn tránh lệnh gọi tham gia huấn luyện. Công dân vi phạm sẽ bị chế tài xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi trốn tránh lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử với mức phạt tù lên đến 2 năm”, luật sư Dương Ánh Nga nhấn mạnh.

Thấy con trai Minh Dũng dù đã cố gắng cải thiện cân nặng, chăm chỉ tập thể dục đều đặn, nhưng cân nặng vẫn không thay đổi, Thanh Ngọc giới thiệu đến phương pháp giảm cân mới thông qua việc thải độc cơ thể. Nhưng Tiểu Bảo Quốc không ủng hộ vì cho rằng việc ăn uống thiếu khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai. Minh Dũng vẫn áp dụng chế độ ăn theo đúng liệu trình của Thanh Ngọc nhưng cơ thể dần kiệt quệ sau 1 tuần nhịn ăn và hậu quả anh ngất xỉu ngay tại chỗ. Vẫn chưa rút kinh nghiệm, Minh Dũng và Thanh Ngọc liền thay đổi phương án giảm cân mới mà họ cho là an toàn và hiệu quả, phương pháp giảm cân thông qua quá trình thải độc đại tràng.


Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Bay chia sẻ, trong quá trình giải độc cho cơ thể chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp kể cả nhịn đói, tuy nhiên trong quá trình cung cấp đòi hỏi sự cân bằng. Cần có sự cân đối về mặt dinh dưỡng để tránh những ảnh hưởng tác động đến hệ thống thực quản và dạ dày dẫn đến những bệnh lý về sau. Để thải độc cơ thể bằng việc ăn uống, giúp cho gan thận trong quá trình chuyển đổi chất độc thành bớt độc hơn để thải ra. Trước tiên chúng ta cần hỗ trợ bằng việc cân bằng dinh dưỡng, bên cạnh đó sử dụng thêm phương pháp thanh lọc cơ thể, không nên sử dụng hoàn toàn biện pháp thanh lọc cơ thể.

Chuyên gia cho biết: “Thụt tháo đại tràng là kỹ thuật được chỉ định trong y khoa để điều trị táo bón, táo bón kinh niên hoặc trong một số bệnh lý nặng như xơ gan cổ trướng có kèm theo táo bón và hôn mê gan. Sử dụng kỹ thuật thụt tháo đại tràng giúp cho người bệnh đi cầu bình thường trở lại, thoát khỏi hôn mê gan. Tuy nhiên nếu sử dụng trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến một số cơ quan khác như đường ruột, vì quá trình này đẩy lợi khuẩn đường ruột ra bên ngoài làm gián đoạn quá trình chuyển hóa và tạo ra các thành phần khoáng chất và vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó quá trình này làm đại tràng nở to ra và một lúc nào đó không còn co thắt mất đi cảm giác đại tiện bình thường, và những biến chứng nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế thụt tháo đại tràng chỉ định phải do thầy thuốc làm, không nên tự ý làm tại nhà nếu chưa trải qua quá trình huấn luyện”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595