Nhóm nhạc Nam Tộc theo đuổi phong cách Folk Rock (Rock dân gian)

TTGĐ - Theo đuổi dòng nhạc Folk rock (rock dân gian), nhóm nhạc Nam Tộc thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ tên gọi của mình đến âm nhạc.

Muốn thay đổi thực tế "âm nhạc dân tộc nói chung, và nhạc cụ dân tộc nói riêng đang dần bị lu mờ và ít được khán giả quan tâm, đặc biệt là giới trẻ", nhóm nhạc Nam Tộc mang khát vọng "lan tỏa nhạc cụ dân tộc đến gần với khán giả trẻ".

Với chủ đề "rock dân gian" được tổ chức tại Trường Đại Học Văn Lang, hơn 500 bạn sinh viên đã có những giây phút "quẩy cuồng nhiệt" với phần biểu diễn của ban nhạc Nam Tộc.

Trên sân khấu, ban nhạc đã cháy hết mình biểu diễn những giai điệu truyền thống quen thuộc cho đến những giai điệu hiện đại giới trẻ khiến các bạn sinh viên không thể rời mắt.

Ngoài ra, Nam Tộc còn giới thiệu mô hình rock dân gian tại các lễ hội âm nhạc và các chương trình cộng đồng như: lễ hội âm nhạc quốc tế HOZO; lễ hội sông nước TP HCM trên sông Sài Gòn - Bến Bạch Đằng; tuần lễ du lịch TP HCM tại Bưu điện thành phố và Nhà hát thành phố; đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện Sưởi Mái Hạ, Nâng Show…

Nam Tộc mang khát vọng lan tỏa nhạc dân tộc đến giới trẻ.

Cùng với hành trình biểu diễn, Nam Tộc cũng ấp ủ về những sản phẩm âm nhạc với mong muốn "rock dân gian" sẽ nhanh đến với giới trẻ thông qua các phương tiện nhạc số. Sản phẩm đầu tay của Nam Tộc mang tên "Này bình yên em trốn", sẽ ra mắt khán giả vào ngày 12-12, chứa đựng khát vọng quảng bá nhạc dân tộc đến khán giả bằng hình thức khác: trẻ trung hơn, mới mẻ hơn.

Nam Tộc là một ban nhạc trẻ đến từ TP HCM, gồm 8 thành viên trong đó có một ca sĩ; và 7 thành viên chơi nhạc cụ - kết hợp giữa nhạc cụ hiện đại như guitar, bass, keyboard và trống cùng với các nhạc cụ dân tộc Việt như đàn tranh, sáo trúc, đàn bầu, đàn tứ, đàn tỳ, trống chầu, tơ-rưng, đàn đá, …

Nhóm nhạc Nam Tộc theo đuổi phong cách Folk Rock (Rock dân gian).

Nam Tộc cho biết điều gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau chính là niềm đam mê và yêu mến âm nhạc dân tộc giống nhau. Trong đó, trưởng nhóm là nghệ sĩ trẻ Đỗ Hoàng Nam (nghệ danh Dru Nam) với các sở trường trống jazz, trống chầu, đàn đá và bộ gõ, từng đạt nhiều giải trưởng trong và ngoài nước trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc.

Với Nam Tộc, lan truyền nhạc dân tộc là sứ mệnh mà nhóm tự thấy có trách nhiệm.

Đỗ Hoàng Nam chia sẻ: "Ai từng yêu mến nhạc dân tộc đều có chung nỗi băn khoăn, trăn trở về việc giữ gìn giá trị âm nhạc dân tộc và tạo ra những tác phẩm âm nhạc đầy sức sống, mới lạ và đủ sức hấp dẫn giới trẻ. Ban nhạc Nam Tộc cũng có chung nỗi trăn trở đó, khi muốn mang những nét độc đáo của chất liệu dân gian Việt Nam đi cùng hơi thở của thời đại".

Nam Tộc thường xuyên giới thiệu và biểu diễn rock dân gian cùng nhạc cụ dân tộc tại nhiều trường học, chương trình cộng đồng và các lễ hội âm nhạc trên địa bàn TP.HCM.


Với tâm thế làm việc nghiêm túc, hết mình sản phẩm như một đứa con tinh thần mà nhóm đã ấp ủ bấy lâu nay với tâm niệm thuần giải trí, không vì mục đích thương mại MV “Này bình yên em trốn” sẽ được đón nhận và góp ý của mọi người.

Hy vọng quý khán giả sẽ tìm thấy được bình yên từ những điều nhỏ bé đơn giản trong cuộc sống qua thông điệp của bài hát. Và ý nghĩa hơn là mong mọi người hãy cùng chung tay truyền bá và giữ gìn những giá trị truyền thống dân tộc, đặc biệt là nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Nam Tộc sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay vào ngày 12-12.

Nguyên Minh  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595