Nghệ sĩ Thanh Ngọc tiết lộ lý do sợ Thanh Hằng nhất nhà

TTGĐ - Khán giả không khỏi thích thú khi được nghe những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của nữ nghệ sĩ nổi tiếng Thanh Ngọc.

Trong chương trình Chuyện Tối Cùng Sao, nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc đã chia sẻ nhiều điều về hành trình nghệ thuật của mình. Theo như tiết lộ, từ khi 12 tuổi, nữ nghệ sĩ đã được giao biểu diễn vở kịch Phạm Công - Cúc Hoa trên sân khấu. Tuy nhiên, vì còn khá nhỏ nên nữ nghệ sĩ đã phải đối mặt với nhiều áp lực.

"Tôi cảm thấy căng thẳng lúc đó vì tôi còn rất hồn nhiên. Thực tế, tôi ít được diễn như những người chị em khác nên khi vở kịch thay đổi đột ngột, tôi gặp khó khăn trong việc bắt nhịp” - Nghệ sĩ sĩ Thanh Ngọc chia sẻ.


Nói về lần đầu được diễn trên sân khấu, Thanh Ngọc vẫn nhớ như in hoàn cảnh khó khăn khi đó. Chỉ còn vài tiếng là vở diễn bắt đầu nhưng nữ nghệ sĩ vẫn còn cầm quyển kịch bản trên tay và nhờ mẹ dạy hát. Cô nhớ lại: “Chị Ngân Quỳnh và tôi vào vai hai chị em mồ côi cha, bị hàng xóm trêu chọc là con hoang. Thời gian ngắn lắm mà tôi phải thuộc thoại, hát sao cho ra vọng cổ.”


Thanh Ngọc chia sẻ thêm một kỷ niệm vui: “Mẹ đã nhắc tôi rằng khi nào chị Ngân Quỳnh khều là hát ngay. Tuy nhiên, đang biểu diễn mà chị Ngân Quỳnh khều mạnh quá làm tôi giật mình. Lúc đó ca đại luôn, tông thì trật một chút nhưng may là nhịp thì đúng. Vừa hát dứt câu của mình là tôi qua qua liếc chị, hồi nhỏ tôi khá hung dữ”.

Trong quá khứ, Thanh Ngọc đã từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau, bao gồm cả vai đào chính và đào nhị. Tuy nhiên, vì cô gái trẻ nào cũng thích được giao những vai diễn hiền lành nên cô thừa nhận mình không vui lắm mỗi khi được yêu cầu đóng vai dữ.


“Hồi đó tôi hay từ chối vì sợ mình không làm được nhưng chị Ngân Quỳnh đã động viên tôi rất nhiều. Hát suất đầu khó lắm, vai nào cá tính thì được gọi là đào độc hoặc đào độc mùi. Đào độc mùi là phải làm sao đẩy cảm xúc lên cao trào đến rơi nước mắt. Nên vai nào đang ác mà chuyển sang khóc là khó lắm mà tôi cũng mới vào nghề nữa.”

Thanh Ngọc chia sẻ thêm rằng trong gia đình, người mình sợ nhất là chị hai Thanh Hằng. Ngoài ra, cô thường mất ngủ khi suy nghĩ về con đường nghệ thuật mà mình đang theo đuổi. Cô đào tiết lộ điều mình sợ nhất là mắc lỗi hoặc nói những lời gây tổn thương người thân và bạn diễn.

Tập 29 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 20/12 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595