Học bổng SCG Sharing The Dream 2023 chắp cánh ước mơ cho 100 HSSV, hướng tới tương lai bền vững tại Việt Nam

TTGĐ - Ngày 19-12, Lễ trao học bổng SCG Sharing the Dream năm 2023 dành cho khu vực phía Nam đã diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM.

Theo đó, 68 suất học bổng SCG Sharing the Dream đã được trao tặng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí phấn đấu và quan tâm đến những vấn đề lớn của xã hội. Trị giá mỗi suất học bổng là 15 triệu đồng.


Học bổng SCG Sharing the Dream mong muốn hỗ trợ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, mang đến cho các bạn cơ hội theo đuổi ước mơ và tiếp cận kiến thức về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ tài chính, sinh viên còn được tham gia hoạt động để phát triển kỹ năng thực hành xã hội theo định hướng ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị minh bạch).

Ông Praween Wirotpan (tổng giám đốc SCG Việt Nam) cho biết câu chuyện của hơn 100 sinh viên và 100 học sinh từ học bổng SCG Sharing the Dream rất giàu cảm hứng. Điều này đã thôi thúc tập đoàn thực hiện sứ mệnh tiếp tục hỗ trợ và chấp cánh cho những ước mơ của các bạn.

Ông Praween Wirotpan phát biểu tại buổi lễ.

"Với SCG, việc đầu tư vào giáo dục cho những bạn trẻ tài năng sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho chính các bạn mà còn góp phần vào sự phát triển của cả Việt Nam", ông nói thêm.

Sinh viên giao lưu trên bộ bàn ghế làm bằng giấy, là giải pháp sáng tạo để bảo vệ môi trường.

Trong số các gương mặt nhận học bổng lần này, tiêu biểu có thể kể đến bạn Huỳnh Trọng Hiếu (sinh viên năm nhất, ĐH Kinh tế TP.HCM). Hiếu là người khiếm thị. Cậu bạn đã tìm được niềm vui sống và khát khao truyền cảm hứng cho những người khuyết tật khác thông qua công nghệ.

"Khi nhìn lại quá trình đó, điều tự hào là em đã không từ bỏ. Giờ đây, em xem bệnh tật là một sự bất tiện chứ không phải là nỗi bất hạnh. Em mong rằng bản thân sẽ làm được nhiều điều hơn trong cuộc sống", Trọng Hiếu bày tỏ.

Ngoài Trọng Hiếu, chương trình giao lưu những gương mặt tiêu biểu khác như bạn Nguyễn Trọng Tính (sinh viên năm tư Trường ĐH Cần Thơ), chủ nhân của dự án "Ngón tay giả bán tự động" nhằm giúp đỡ người khuyết tật. Hay bạn Ngô Gia Thảo (sinh viên năm nhất, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) với giải pháp sử dụng sợi xơ dừa làm lông bàn chải đánh răng để bảo vệ môi trường.

Chương trình học bổng SCG Sharing the Dream là nội dung phối hợp giữa Tập đoàn SCG với Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.

Trong suốt 16 năm qua, chương trình học bổng đã hỗ trợ hơn 5500 suất cho học sinh, sinh viên toàn quốc với tổng giá trị lên đến 38 tỷ đồng.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595