Gần 1.000 người tham dự ELLE Fashion Show 2023 - "Giao lộ thời trang và kiến trúc"

TTGĐ - Chiều tối 20-12, chương trình thời trang ELLE Fashion Show 2023 chủ đề "Giao lộ thời trang và kiến trúc" có quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) với gần 1.000 người tham dự.


Sân khấu hình tròn được phủ màu hồng khói ấm bắt đầu từ sảnh chính của Hội trường Thống Nhất, trải quanh khu vực bãi cỏ. Tâm điểm là một hình elip bằng thép và nhôm phản chiếu bao quanh đài phun nước.

Đó chính là chiếc cầu nối cho cuộc đối thoại sáng tạo giữa một di sản mang tính lịch sử, những giải pháp kiến trúc đương đại cùng hơn 100 thiết kế thời trang từ các BST mới nhất của 4 thương hiệu: Trương Thanh Hải, Ngô Hoàng Kha (KHAAR), Lưu Việt Anh và Peggy Hartanto (Indonesia).


Sân khấu trình diễn chính đặt tại khu vực đài phun nước - là giải pháp thiết kế của studio Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM.

Trong ánh hoàng hôn chiều cuối năm, vẻ đẹp thiên nhiên, kiến trúc và thời trang gặp nhau tại giao lộ mang tính biểu tượng, để cùng mang đến những khoảnh khắc thăng hoa khó quên.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, toàn bộ âm nhạc buổi trình diễn được Giám đốc âm nhạc Thánh Chu sáng tác riêng cho show diễn chú trọng sự tinh giản, tính kết nối. Đặc tính hữu cơ của âm thanh được sắp đặt tự nhiên, khơi gợi cảm xúc, đồng thời miêu tả vẻ đẹp luôn chuyển động của thiên nhiên và cuộc sống.

BST Điêu khắc của NTK Lưu Việt Anh mở màn với những thiết kế chú trọng cấu trúc, phom dáng nữ tính chứa đựng trăn trở, cảm xúc về cung bậc tình yêu. Một chiếc túi dài 2m xuất hiện cùng 2 người mẫu ở gần cuối BST là sự ẩn dụ về việc tìm kiếm sự cân bằng trong thiết kế, sáng tạo và cuộc sống.


BST thứ hai Inside Our Cocoon (Bên trong vỏ kén của chúng ta) của NTK Trương Thanh Hải gọi mời người xem cùng tưởng tượng về không gian hay chiếc vỏ kén mà mỗi người lựa chọn, xây dựng quanh mình.

Trương Thanh Hải ứng dụng nhiều kỹ thuật xử lý chất liệu, draping, ghép vải để tái hiện những hình khối, bề mặt hình học và cảm hứng kiến trúc mà anh đã chắt lọc từ nhiều chuyến du hành.


BST Charm từ thương hiệu Peggy Hartanto tiếp nối mạch cảm xúc bay bổng với những thiết kế trang phục phom dáng nữ tính cùng nhiều chi tiết hình học, họa tiết, màu sắc tươi vui. Siêu mẫu Thanh Hằng là vedette kết màn cho phần trình diễn BST này.

BST cuối Bài thơ của sữa và hoa - một dự án hợp tác đặc biệt giữa thương hiệu KHAAR và đối tác đồng hành chính Dulux, lấy cảm hứng từ màu của năm 2024 hồng khói ấm. NTK Ngô Hoàng Kha kết hợp những chất liệu tự nhiên, thân thiện môi trường như sợi vải dứa, sợi gai dầu, nhung tơ tằm... cũng nhiều vải vụn được ứng dụng kỹ thuật ghép vải, thêu 3D bằng tay để tạo chất liệu mới và những họa tiết nổi trên bề mặt chất liệu.

30 bộ trang phục của BST được phát triển dựa trên bảng màu ấm áp của màu hồng khói ấm. Những điểm xuyết của sắc đỏ gạch và họa tiết bông hoa được NTK sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ sự dưỡng nuôi, hy sinh và tình yêu thương của người mẹ dành cho con.


ELLE Fashion Show 2023 là câu chuyện thời trang gặp gỡ kiến trúc tạo nên không gian sáng tạo liên ngành.


Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 30-12 tại không gian De la Sól - Sun Life flagship (số 244 Pasteur, quận 3, TPHCM). Triển lãm trình bày toàn vẹn cuộc chơi liên ngành của 10 văn phòng và nhóm thiết kế kiến trúc từ Bắc vào Nam.

Tại không gian triển lãm, khách tham quan có thể dùng điện thoại để quét chip RFID được gắn trực tiếp trên chứng nhận của các văn phòng kiến trúc để tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng, câu chuyện của từng thiết kế, với các nội dung đa dạng như hình ảnh, video, audio, minh họa 3D... Các thiết kế này cũng được lưu trữ, trưng bày trên một thư viện số, mang tính độc bản.

Bên cạnh đó, sáng 20-12, ELLE Decoration phối hợp cùng Urban Sketchers tổ chức tổ chức vẽ ký họa "Dinh Độc lập - Câu chuyện thiết kế và bản sắc” với sự tham dự của hàng trăm bạn trẻ.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595