Chuyện khởi nghiệp thành công từ hoa cẩm cù của người con Bình Phước

TTGĐ - Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 65 là câu chuyện của anh Đỗ Văn Phúc tại tỉnh Bình Phước. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.

Cầm trên tay tấm bằng của trường Cao đẳng Xây Dựng số 2, anh Phúc quyết định trở về quê hương và làm giàu mảnh đất này. Tình cờ biết đến hoa cẩm cù, anh bị thu hút và đã quyết tâm mang loài hoa này được phổ biến rộng hơn. Sau 5 năm, vườn hoa của anh với thương hiệu Phuc’s Hoya Garden được người tiêu dùng ngày càng đón nhận hơn. Năm 2023, dự án bảo tồn nguồn gen hiếm hoa cẩm cù với phương pháp vi sinh bản địa cùng mô hình kinh doanh hoa cẩm cù trực tuyến được lọt vào Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc.


Là một người yêu thích cây nên anh đã đầu tư rất nhiều cho loài hoa cẩm cù này, anh Phúc chia sẻ “Hoa cẩm cù là một trong những loài hoa rất phổ biến ở nước ngoài”. Anh cũng bật mí rằng riêng tại vườn của anh đã kinh doanh trên 350 loại khác nhau, chia theo từng nhóm, bộ.

Đặc biệt hơn so với các vườn khác, anh nuôi trồng theo phương pháp IMO, tự biến rác thải thành chất trồng, tự sản xuất phân bón,… Bên cạnh đó, anh cũng nói rằng việc đa dạng phong phú chủng loại tuy có lợi nhưng cũng gây khó khăn, vì phải cẩn trọng trong việc lựa chọn giống, chủng loại.


Theo bật mí của anh, doanh nghiệp hiện đang kết nối thêm với các công ty chuyên về thiết kế cây xanh để cung cấp số lượng lớn, và mở rộng thêm diện tích, thêm các chương trình hoạt động xã hội.
Khép lại những chia sẻ của anh Đỗ Văn Phúc là ca khúc Về Dưới Mái Nhà cùng sự trình bày của nam ca sĩ Mạnh Nguyên.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 66 phát sóng vào ngày 3/1/2024.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595