Charlie Nguyễn và Ngô Thanh Vân chọn dự án chiến thắng “Practical Series Production”

TTGĐ - Practical Series Production do Chánh Phương Films và Practical Filmmaking phối hợp thực hiện, quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ, đã công bố dự án chiến thắng được lựa chọn để sản xuất trong tương lai.


Sau khi công bố top 30 dự án có ý tưởng thú vị nhất, chương trình “đào tạo và hỗ trợ làm phim miễn phí” do Chánh Phương Films và Practical Filmmaking phối hợp thực hiện, quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ đã bước vào những ngày học tập đầy niềm vui và cảm hứng. Dưới sự dẫn dắt và chỉ dẫn của đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn, nhà sản xuất/giảng viên Lâm Thị Huyền Trân và chuyên viên dựng phim Vũ Hoàng Anh, lớp đào tạo đã mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc làm phim như phát triển kịch bản, sản xuất, đạo diễn, dựng phim… đồng thời là cách trình bày ý tưởng kịch bản để thu hút đầu tư.


Nối tiếp chương trình đào tạo, hội đồng thẩm định đã trải qua quá trình lựa chọn nhiều hứng khởi nhưng cũng rất nảy lửa. Đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn chia sẻ: “có quá nhiều ý tưởng thú vị, thậm chí có phần điên rồ, bản thân tôi bị cuốn hút với nhiều góc nhìn hết sức lạ lẫm và rất khó để lựa chọn ý tưởng nào tốt hơn hay tốt nhất”.

Nhà sản xuất/đạo diễn/diễn viên Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng, “chúng ta có thể chọn nhiều hơn một dự án được không, có nhiều ý tưởng tuyệt vời mà Vân không muốn bỏ qua. Dù cuối cùng dự án nào được chọn thì những dự án còn lại cũng có cơ hội tạo ra một tác phẩm tuyệt vời”.


Biên kịch Trần Khánh Hoàng, hoạt động trong nghề hơn 10 năm qua cũng không khỏi kinh ngạc trước sự sáng tạo của những người trẻ, anh cho biết: “nhiều lúc mình thấy bản thân mình đã lỗi thời khi nghe các bạn trình bày ý tưởng mới mẻ, cực kỳ ấn tượng”.

Top 3 dự án tiềm năng nhất bao gồm The Cash-Way (team Lê Nguyễn Tường Vân), Nó, Trong Rừng (team Phan Thiên Anh) và Cuộc Gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long). Cả ba dự án đều mang sự thú vị và táo bạo riêng. The Cash-way là câu chuyện nặng tâm lý và bí ẩn nơi những người trẻ, khiến ban giám khảo ấn tượng với tầm nhìn độc đáo và cách thức triển khai tinh tế, mang đầy sự mới mẻ. Nó, Trong Rừng mang đậm màu sắc kinh dị siêu nhiên thập niên 80, rất ít khi được khai thác trong điện ảnh Việt, được kể dưới một góc nhìn đầy bí ẩn cùng cách kể chuyện hấp dẫn "Nó, Trong Rừng" đã tạo ấn tượng tốt với hội đồng thẩm định.

Dự án giành giải cao nhất Cuộc Gọi (team Phạm Nguyễn Thanh Long) lại là câu chuyện gia đình có vẻ bình thường nhưng đi kèm cách thức thực hiện đen tối, pha lẫn yếu tố xuyên không, lấy sự quyết liệt nơi con người để giải quyết vấn đề, cùng thông điệp "nếu lòng tham vượt quá mức giới hạn nó sẽ mang đến thảm hoạ cho chúng ta", sự tận hiểu và chân thật trong cách diễn đạt câu chuyện đã chinh phục bộ ba nhà làm phim kỳ cựu để giành chiến thắng.


Đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn và Nhà sản xuất/đạo diễn/diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết dự án chiến thắng là dự án phù hợp với chủ đề, thể lệ và khuôn khổ của cuộc thi, trong khi các dự án khác có quy mô lớn hơn, và thậm chí có những dự án có tiềm năng để phát triển thành những bộ phim có thời lượng dài hơn .

Dự án thắng giải cao nhất sẽ được quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ 100% kinh phí sản xuất, dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn. Thông qua Practical Series Production, nhà sản xuất/đạo diễn/biên kịch Charlie Nguyễn mong muốn mở nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam trong tương lai.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595