Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang về nước để làm từ thiện

TTGĐ - Sau khi trải qua nhiều biến cố gia đình, vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang – ca sĩ Cam Thơ về nước để làm thiện nguyện.

Ngày 26.11, vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang – ca sĩ Cam Thơ từ Mỹ đã về đến Việt Nam. Dù trải qua chuyến bay dài khá mệt, nhưng cặp đôi nghệ sĩ đã rất vui khi được gặp lại người thân bạn bè trên chính quê hương của mình.


Ca sĩ Cam Thơ cho biết, mục đích chính khi về Việt Nam lần này của hai vợ chồng chị là để làm từ thiện. Mỗi năm, Cam Thơ đều có vài chuyến thiện nguyện tại Việt Nam, nhưng thời gian vừa qua, gia đình trải qua nhiều biến cố khi nhạc sĩ Lê Quang lâm trọng bệnh, phải cưa mất một bàn chân và cha của ca sĩ Cam Thơ qua đời nên chuyến trở về quê hương phải tạm gác lại.


Trong lần trở về này, vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang – ca sĩ Cam Thơ sẽ có 3 tuần ở lại Việt Nam. Ngoài việc gặp gỡ bạn bè người thân, hầu hết khoảng thời gian này họ đi từ giúp đỡ bà con vùng Kon Tum, Pleiku, Huế và các mái ấm người già neo đơn, trẻ em mồ côi.

Nhạc sĩ Lê Quang sinh năm 1968, sở hữu rất nhiều bản hit như: Dòng máu Lạc Hồng, Đi về nơi xa, Miền cát trắng, Lời ru tình, Mùa hạ mãi xa, Mưa trên cuộc tình, Mãi yêu, Đợi yêu, Tình về mai sau, Giọt nước mắt cho đời…

Một số tác phẩm âm nhạc của Lê Quang đã góp phần làm nên sự nổi tiếng cho nhiều ca sĩ trong đó phải kể đến Đan Trường, Mỹ Tâm, Quang Vinh...

Lê Quang từng nhận giải Mai Vàng dành cho nhạc sĩ (năm 2002, 2003) và giải Làn Sóng Xanh cho nhạc sĩ (năm 2003, 2004, 2005, 2007).

Nhạc sĩ Lê Quang theo vợ - ca sĩ Cam Thơ cùng con gái sang California, Mỹ định cư từ năm 2018. Năm 2019 anh phải cắt bỏ bàn chân phải do bị nhiễm trùng và biến chứng bệnh tiểu đường. Năm 2021, Lê Quang phải trải qua ca phẫu thuật thông mạch máu não. Hiện, sức khỏe của nhạc sĩ Lê Quang đã dần hồi phục. Dù ngoại hình có phần gầy hơn so với trước kia nhưng tinh thần của anh vẫn đậm chất nghệ sĩ như ngày nào.

Nguyên  Khôi  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595