Được sếp Hoàng Nam Tiến bày đúng một mưu, nữ ứng viên chốt thành công được mức lương mơ ước lên đến gần 30 triệu đồng/tháng

TTGĐ - Nghe theo lời khuyên của sếp Hoàng Nam Tiến, nữ ứng viên này chỉ đưa ra 1 lợi thế đặc biệt lập tức đã thuyết phục khiến sếp Vũ Linh phải đồng ý trả mức lương lên đến gần 30 triệu đồng/tháng.


Trong tập 5 của chương trình Cơ hội cho ai , hai ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế đồ hoạ, Phùng Thu Trang (27 tuổi) đến từ Hà Nội đã trực tiếp tranh tài với Bùi Duy Anh (34 tuổi) đến từ TP.HCM.


Vòng Đối mặt diễn ra với phần tranh luận giữa 2 ứng viên về chủ đề: “Khi công nghệ phát triển vượt bậc, người ta bắt đầu lo ngại về việc con người lạm dụng công nghệ khiến con người chai lì cảm xúc, lười tư duy sáng tạo. Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến này?”

Tuy cả hai đều thống nhất không đồng ý với quan điểm đưa ra trong chủ đề tranh biện, nhưng mỗi người lại có những lập luận và lý lẽ riêng. Thu Trang cho rằng thay vì lo ngại công nghệ thay thế chúng ta thì con người nên nâng cấp bản thân để làm chủ nó. Theo cô chỉ người ‘Không có khả năng mới sợ trí tuệ nhân tạo thay thế’. Không dừng lại ở đó, Thu Trang còn dứt khoát khẳng định “nên đào thải những designer dựa hoàn toàn vào trí tuệ nhân tạo vì ngành nghề của chúng ta là ngành nghề sáng tạo”.

Duy Anh cũng chia sẻ bản thân mình cũng đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ công việc và không cảm thấy nó làm chai lì cảm xúc hay lười tư duy sáng tạo đi. “Em có sử dụng Chat GPT để tìm kiếm thông tin, em nhập hashtag và một số yêu cầu, sau đó Chat GPT trả lại một nội dung đầy đủ ý nhưng bản thân em phải sửa lại ý để phù hợp với bản thân mình”, nam ứng viên cho biết.

Bên cạnh đó, Duy Anh con thể hiện sự hiểu biết của mình về các công cụ có thể giúp người dùng tìm kiếm, nghiên cứu các nội dung đang là xu hướng để phục vụ cho công việc marketing.

Kết thúc vòng Đối mặt, Phùng Thu Trang là người được bước tiếp vào vòng trong. Tại vòng Chinh phục, nữ ứng viên đã thể hiện năng lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế bằng việc cho các sếp thấy những sản phẩm bản thân đã làm và cảm thấy tự hào.

Để chắc chắn hơn năng lực của ứng viên có phù hợp với Ivy Moda không, Sếp Vũ Linh đã thử thách Thu Trang bằng việc để cô phân biệt giữa sự khác nhau giữa hai vị trí Art director và Creative director.

Nhận được câu trả lời thuyết phục của Thu Trang, vị sếp này đã lập tức chuyển đèn. Kết quả chung cuộc, nữ ứng viên đã nhận được hai đèn đỏ từ Sếp Tiến và Sếp Lan, ba đèn xanh từ sếp Vũ Anh, sếp Hiếu và sếp Vũ Linh và thành công giành quyền vào vòng 3 - Cơ hội cho ai để trực tiếp thương lượng lương.

Trong vòng 3 - Cơ hội cho ai , Thu Trang nhận được ba offer, trong đó Sếp Vũ Anh muốn tuyển cô vào vị trí UI/UX designer với mức lương 20.000.000 đồng, Sếp Hiếu đề xuất cô vào vị trí Trưởng phòng thiết kế kiêm trợ lý BOD (Quản lý hình ảnh tập đoàn) với mức lương 25.868.686 đồng, còn Sếp Vũ Linh offer Thu Trang vào vị trí Art director với mức lương 26.500.5000 đồng.

Điều không mong muốn nhất của mọi ứng viên khi đến với chương trình đã xảy ra. Không ai trong ba sếp đưa ra mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương kỳ vọng của Thu Trang là 27.777.777 đồng, buộc cô gái phải sử dụng quyền thương lượng.

Sau khi Thu Trang chọn thương lượng với sếp đưa ra mức lương cao nhất là sếp Vũ Linh, Sếp Hoàng Nam Tiến đã ‘hiến kế’ cho nữ ứng viên chiêu đàm phán giúp tăng tỉ lệ thành công trong cuộc deal lương với sếp Vũ Linh.

“Anh khuyên em nên nghĩ ra thêm một công việc gì đấy mà đương nhiên anh Linh sẽ đồng ý là công việc ấy có thể trị giá 4-5 triệu nữa”, Sếp Tiến nói.

Được tham mưu bởi sếp Tiến, ứng viên Thu trang không ngần ngại đề xuất sẵn sàng tăng ca thứ 7, chủ nhật và nhận thêm các công việc liên quan đến trang trí cửa hàng, website và rất các những thứ khác ngoài thời trang. Tuy nhiên, đề xuất này chưa thuyết phục được sếp Vũ Linh bởi “Mức lương anh đưa ra cho em ở vị trí Art director đã bao gồm làm thứ 7 và cả những công việc em vừa nếu rồi. Anh đang mong chờ một câu trả lời xứng đáng hơn” - Sếp Linh làm rõ.

Thấy Thu Trang bị dồn vào thế bí sếp Vũ Linh nói thêm ‘Có điều gì em chưa mang ra đây không?’

Thu Trang lập tức lấy lại sự tự tin, dồn lực vào ‘con bài’ thương lượng cuối cùng ‘Ngoài nền tảng về nghệ thuật và thiết kế, em còn có nền tảng khổng lồ về marketing em chấp nhận nhận thêm công việc của marketing’. 

Sự tự tin và dứt khoát trong câu trả lời của Thu Trang đã giúp cô thương lượng thành công với sếp Vũ Linh và nhận lời làm Art director tại Ivymoda với mức lương 27.777.777 đồng.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595