Tiểu Bảo Quốc đều cười mỗi ngày thức dậy vì thấy mình 'còn sống'

TTGĐ - Sau tất cả những hào quang của sân khấu là những nỗ lực phi thường của người nghệ sĩ. ''Chuyện tối cùng sao'' tuần này giới thiệu một nghệ sĩ đã đến gần với khán giả bằng một cái tên đi vay mượn. Cái tên ấy đã đi theo nam nghệ sĩ suốt hành trình dài với nhiều thăng trầm và thách thức. Anh là một gương mặt vô cùng thân quen với sân khấu hài, đó là nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc.

Dù trải qua nhiều khó khăn nhưng anh vẫn luôn lạc quan và cảm ơn cuộc đời đã cho mình những trải nghiệm ấy để có được một nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc thành công như hôm nay. Và những câu chuyện đặc biệt ấy sẽ được hé lộ qua cuộc trò chuyện với nữ MC Lê Đình Minh Ngọc.


Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc xúc động nhớ lại hình ảnh ngày anh chia tay bà xã, trên tay bế đứa con trai chỉ mới 4 tuổi. “Tôi nhìn thấy con đường nghệ thuật càng ngày càng đi xuống, nếu khóc ở nhà thì mẹ mình thấy, em mình thấy thì gia đình sẽ đau khổ về mình. Tôi không muốn nên kìm lại”, nam nghệ sĩ nghẹn ngào.

Vậy nhưng khi chạy xe chở theo đứa con giữa đêm mưa tầm tã của thành phố, nhìn về tương lai mịt mờ, Tiểu Bảo Quốc đã mượn cơn mưa để trút hết những nỗi ấm ức và khổ tâm của mình. “Tôi trùm áo mưa cho con trai phía trước. Trong khi mưa lớn mình có quyền được thét, được khóc và gào lên hết tất cả những gì ấm ức trong lòng. Tôi gào lên hết để mưa gió không ai nghe thấy”, Tiểu Bảo Quốc rưng rưng kể lại.

Lúc ấy, chỉ một mình người con trai nhỏ là nghe được nỗi lòng của ba mình. Con trai Tiểu Bảo Quốc mới ló đầu ra nói nam nghệ sĩ đừng khóc và đừng lo lắng gì cả vì “Ba sống sao thì con sống vậy”. Đây là động lực an ủi tinh thần cho Tiểu Bảo Quốc tiếp tục cố gắng nỗ lực làm việc để vượt qua gánh nặng nợ nần và nuôi con nhỏ.


“Tôi rất hãnh diện vì đời cho mình những khổ cực, cam go và bế tắc để có được Tiểu Bảo Quốc ngày hôm nay”, nam nghệ sĩ chia sẻ. Tới hiện tại, anh vẫn giữ nguyên lập trường và quan điểm sống của mình. Tiểu Bảo Quốc không hề ngần ngại một thử thách nào bởi người nghệ sĩ phải thật sự can đảm vì họ còn có khán giả. “Còn khán giả là không cô đơn”, Tiểu Bảo Quốc khẳng định.

Tiểu Bảo Quốc cho rằng một nghệ sĩ đến ngưỡng tuổi như anh sẽ không sợ bất cứ vai diễn nào. “Vai nào cũng dám làm, chỉ có vai kép trẻ và đẹp trai thì không dám làm thôi tại mình không còn trẻ và cũng chẳng đẹp trai. Vai nào cũng có đất diễn và chiều sâu của nó, quan trọng nghệ sĩ có biết khai thác hay không thôi”, nam diễn viên cho hay.


Trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Tiểu Bảo Quốc có rất nhiều vai diễn khiến cho anh “đã” và “sướng”. “Nhận một vai mình ra một lớp, có 5 phút, có 3 phút đều phải đầu tư suy nghĩ và đắn đo kĩ lưỡng lắm. Vai tính cách càng nhiều, vai khó khăn chừng nào, khi chinh phục được thì lúc đó mình mới mãn nguyện, cảm thấy tinh thần đã và sướng”, nam nghệ sĩ bày tỏ.


Với Tiểu Bảo Quốc, các thể loại vai diễn đều khó khi diễn viên còn trẻ nhưng với những người như anh, mọi thứ đều nằm hết trong 60 năm cuộc đời. Thành ra, nam nghệ sĩ không còn tranh giành, đấu đá hay bon chen, đua đòi mà dành thời gian để tập trung cho nghệ thuật, trau chuốt từng lời ăn tiếng nói. “Miễn khán giả thương mình, mà thương rồi thì càng phải cho khán giả thương hơn. Và phải giữ như vậy, không được để mất cái tên trong lòng khán giả, mất cái tên coi như là xong”, Tiểu Bảo Quốc chia sẻ.

Trong phần Bật mí bí mật, Tiểu Bảo Quốc cho biết anh đã lên sân khấu biểu diễn từ năm 16 tuổi và đạt được giải thưởng Diễn viên hài được yêu thích nhất vào năm 1996. Hề Phước Hậu là nghệ danh đầu tiên của Tiểu Bảo Quốc. Nam nghệ sĩ sợ nhất món mắm bò hóc khi còn nhỏ. Việc làm đầu tiên trong ngày của Tiểu Bảo Quốc là cười vì “thấy mình còn sống”.

Tập 22 ''Chuyện tối cùng sao'' phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 1/11 trên kênh THVL1.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595