Điều con muốn nói: Nỗi ấm ức kéo dài 6 năm của cậu bé bị mẹ phạt bán vé số

TTGĐ - Điều Con Muốn Nói mỗi tuần luôn mang lại những câu chuyện đặc biệt từ những món đồ mà các bạn nhỏ đặt trong Chiếc hộp bí mật. Nhân vật của Điều Con Muốn Nói tập 18 mang đến một xấp vé số khiến MC Hoàng Oanh liên tưởng đến những hy vọng về sự may mắn, nhưng câu chuyện lại hoàn toàn ngược lại.Đó là một hình phạt mà cậu bé 13 tuổi Minh Huy nhận từ mẹ khi em còn học lớp 2. Em bị phạt ra đường bán vé số. Cậu bé không dám từ chối hình phạt này vì anh trai đã từng bị phạt trước đó nhưng vẫn phải làm.

Em kể: “Đây là hình phạt nhớ đời nhất kể từ lần đầu tiên vào 6 năm trước, trên đường đi bán vé số, con gặp rất nhiều người quen khiến con cảm thấy rất ngại, không muốn bán vé số cho những người đó”. Không những phải chịu hình phạt giống với anh trai ngày trước, cậu em 13 tuổi còn nhận xấp vé số dày gấp đôi của anh và phải bán hết trong ngày. Sau lần phạt nhớ đời đó, mỗi lần nghe mẹ dọa sẽ phải đi bán một lần nữa, em rất sợ đến nỗi ám ảnh từ trong suy nghĩ.

Vấn đề không nằm ở thành tích trong học tập, vốn dĩ Minh Huy là một học sinh giỏi ở trường, em tự tin với điểm số của mình không phải là lý do khiến mẹ trách phạt. Những công việc thường ngày ở nhà chính là thứ mà em không muốn làm nhất, em thường xuyên đẩy việc sang anh trai khiến mẹ không hài lòng, trái ngược với tính tình có phần bướng bỉnh của người em, anh trai của Minh Huy lại hiền hơn rất nhiều.

Nhớ lại lần phạt bị bán vé số, lúc đó Minh Huy đang đứng ngoài đường khóc nức nở vì ngại trước mặt người quen, cậu anh trai liền cầm lấy và đi bán phụ em. Sự che chở, bao bọc của anh trai lại được thể hiện khi Minh Huy lên lớp 6, em không chịu tập trung vào học mà lén mẹ xem phim. Khi bị phát hiện mẹ liền vứt tập vở của em xuống dưới lầu. Em vì tức giận mẹ la mắng mà tỏ ra chống đối. Lúc này, người anh lại gom nhặt lại tập vở để trả lại cho em.

Ngồi phía sau căn phòng bí mật, lắng nghe con kể lại rõ tường tận những kỷ niệm với mẹ và anh trai, chị Thùy Dương, mẹ của bé Minh Huy thổ lộ hai cậu con trai luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. “Gần đây nhất, tôi phạt cậu em bị đánh đòn 100 roi mây vì không nghe lời, sức của tôi không đánh mạnh, chỉ làm đỏ da con. Lần đó tôi đánh cả hai đứa vì anh trai đứng ra chịu 50 roi thay em”, chị kể.

Tâm sự với chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân, chị Thùy Dương than phiền khi Minh Huy thường xuyên bỏ ngoài tai lời của mẹ. Mỗi lần mẹ nhờ việc nhà, em lơ đi vờ như không nghe thấy, hình phạt đi bán vé số là để răn đe em phải có trách nhiệm với bản thân mình nhiều hơn, dần quen với việc đối diện với những kết quả xấu do chính bản thân mình tạo ra.

Mẹ Minh Huy kể, lần phạt con đi bán vé số, thật ra là chị luôn theo dõi sát sao từng bước chân của con. Nếu như từ đầu chương trình, cậu bé 13 tuổi có phần hờn dỗi mẹ thì ngay khi nghe được điều này, Minh Huy ôm chầm lấy mẹ trong sự hạnh phúc.

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân nhận định, chị Thùy Dương phạt con ở một vài thời điểm đã bị yếu tố cảm xúc cá nhân xen lấn, tuy nhiên, việc phụ huynh xin lỗi con của mình đã là một hành động can đảm và đáng được ghi nhận. Anh nhắn nhủ với bé Minh Huy: “Những tâm sự của mẹ hoàn toàn cho thấy mẹ không hề muốn làm tổn thương con, ngược lại tất cả những gì mẹ làm đều là để cho con tốt hơn”.

Điều Con Muốn Nói tập 19 với những tâm sự của bé Thùy Quyên và mẹ diễn viên Phi Ngọc Ánh sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 10/11/2023 trên VTV9.

Nguyên Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595