“Hội chợ triển lãm Doanh nghiệp Hàn – Việt 2023” thu hút 22 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự

TTGĐ – Trong ngày 07-08/11/2023, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã phối hợp với đại diện tỉnh GyeongSang Bắc (Hàn Quốc) tổ chức sự kiện “Hội chợ triển lãm Doanh nghiệp Hàn – Việt 2023” nhằm giới thiệu các đặc sản Công – Nông nghiệp của GyeongSang Bắc đến người tiêu dùng, kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác và mở rộng hệ thống phân phối tại thị trường Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 2016, và năm nay là lần thứ 8 được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến và giới thiệu các đặc sản Công – Nông nghiệp đại diện của tỉnh Bắc GyeongSang đến với Doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng phát triển thị trường trong và ngoài nước, xúc tiến thương mại tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối hàng hóa có thế mạnh tại các tỉnh, thành hai nước, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường.

Năm nay có hơn 22 doanh nghiệp đã tham gia với rất nhiều sản phẩm đa dạng như nho, kim chi, nhân sâm, các loại nước uống…


Song song đó, các hoạt động như: tư vấn xuất khẩu, triển lãm sản phẩm và dùngthử các mặt hàng được mang từ Hàn Quốc sang cũng được diễn ra liên tục 2 ngày 07 và 08/11/2023 tại REX Hotel, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam, cùng sự góp mặt của khách mời là Diễn viên – ca sĩ Nhi Katy.


Tại sự kiện, các biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Bắc GyeongSang và Việt Nam được ký kết nhằm tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững, giúp các sản phẩm Công – Nông nghiệp Việt Nam hiện diện ngày càng nhiều hơn tại Hàn Quốc, và ngược lại các sản phẩm đặc sản Hàn Quốc mà cụ thể là của tỉnh Bắc GyeongSang tiếp cận nhanh nhất đến người tiêu dùng Việt Nam.


Đặc biệt, sự kiện lần này diễn ra trong thời điểm vô cùng ý nghĩa khi hai nước Việt – Hàn kỷ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tinh thần đó, sự kiện hứa hẹn là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước hiểu biết sâu sắc về nhau hơn qua các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch và xây dựng mối lương duyên quý báu để có thể cùng chia sẻ tương lai.

Ông Lee SeungIk – chủ tịch nhật báo YeongNam Ilbo phát biểu: “Hiện nay Hàn Quốc đang thúc đẩy mở rộng phạm vi Văn hóa – Kinh tế đến khắp các nước trên thế giới, bao gồm Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam là đối tác quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình này. Với việc tổ chức thành công “Hội chợ triển lãm Doanh Nghiệp Hàn – Việt 2023” lần này, chúng ta có thể tin tưởng mối quan hệ lâu dài và tin cậy lẫn nhau giữa Hàn Quốc và Việt Nam.”

Bên cạnh đó, chủ tịch tỉnh KyungSangbuk-do – ông Lee Cheol Woo cũng gởi lời chúc mừng đến sự kiện lần này: “Chúng tôi sẽ nổ lực hết mình trong việc hỗ trợ để đạt được sự thịnh vượng chung trong tăng trưởng của hai nước bằng cách tạo ra nhiều chương trình khác nhau để tăng tình hữu nghị và hợp tác. Rất cảm ơn sự tham dự của tất cả các Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trong sự kiện lần này”.


Những năm qua chương trình đã có sự tham gia của Cục Thống Kê Hồ Chí Minh, Bộ Công Nghiệp (ITPC), Sở Công Thương, Sở Du Lịch (VIBRANT), Phòng Thương Mại Việt Nam (VCCI), Công ty TM và đầu tư Công đoàn Cảng hàng không Việt Nam (ACV UNICO), cùng với các cán bộ lãnh đạo của các thành phố, các doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongsangbuk và đoàn phóng viên của tờ Nhật báo Yeongnam Ilbo.

MT
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595