Hoa hậu Lan Anh giới thiệu khu du lịch sinh thái Làng tre Phú An tại Miss Earth

TTGĐ - Làng tre Phú An, Bình Dương xuất hiện trong video thứ 5 của Hoa hậu Lan Anh trong hành trình chuẩn bị đến với Miss Earth 2023.


Làng tre Phú An là thành quả từ dự án xây dựng khu bảo tồn sinh thái tre được triển khai từ năm 1999 dựa trên ý tưởng của TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh. Dự án được khởi công từ năm 2004, bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan và nghiên cứu khoa học vào năm 2008.

Hiện nay, đây là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất của Việt Nam và là khu bảo tồn hệ sinh thái tre xanh đầu tiên của Đông Nam Á. Tại đây, có đến hơn 200 mẫu cây tre sống được thu thập từ nhiều vùng miền khác nhau của Việt Nam và các quốc gia khác.


Trong đó, có nhiều loại tre quý hiếm như cấy tép nứa, tre vuông, vàng sọc, mai, mạy muồi, luồng, vầu, Bambusa… Ngoài ra, làng tre còn có khu vực nghiên cứu trong nhà về cách thức nuôi trồng, gây giống tre thông qua hình ảnh, phim tư liệu.

Bước vào không gian xanh mát của làng tre, Hoa hậu Lan Anh có cảm giác như mình đến một thế giới rất đỗi hoang sơ, yên ả với từng làn gió nhẹ thổi qua, mang theo mùi tre thoang thoảng. Nơi đây như tiếp thêm một nguồn năng lượng mới cho cô.


Trong buổi tham quan, Lan Anh có cơ hội được gặp gỡ TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch dự án Làng tre Phú An, nghe câu chuyện về làng trẻ. Thú vị nhất là chuyện về một cây tre vì có bề mặt nhẵn, bóng, mềm mịn với dáng đứng thẳng và cứng cáp nên được mệnh danh là “Hoa hậu Tre” ở nơi đây.

Nàng hậu còn cùng các em học sinh tập đi trên đôi cà kheo được làm từ chính những cây tre tại đây; chiêm ngưỡng các sản phẩm độc đáo khác từ tre như thúng, rổ, rá...

Thông qua chuyến trải nghiệm tại Làng tre Phú An, Lan Anh muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy sử dụng đồ tre thay thế đồ nhựa để góp phần bảo vệ môi trường và tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ”.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595