Hiệp hội Nông nghiệp Nong Hyup Thành phố Yeongcheon mang nho Mẫu đơn Shine Muscat "trình làng" thị trường Việt

TTGĐ - Lần đầu tiên, Hiệp hội Nông nghiệp Nong Hyup Thành phố Yeongcheon kết hợp cùng HS Entertainment mang nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc đến Việt Nam trong sự kiện dùng thử HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại Siêu thị Lotte Mart Quận 7 vào ngày 14/11/2023.


Đây là hoạt động lần đầu tiên Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup tổ chức tại Việt Nam, với mục đích mang loại nho đặc biệt của Thành phố Yeongcheon đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó mở rộng cơ hội hợp tác, xúc tiến với các Doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời gởi đến người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời về loại nho Shine Muscat - một giống nho mẫu đơn khá nổi tiếng.


Không phải tự nhiên mà nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc lại nhận được sự ưa chuộng và đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nho Shine Muscat là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống nho Akitsu-21 và Haku Nan, thực hiện bởi Viện Khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản từ những năm 1997. Đến năm 2003, nó được đặt tên thương mại chính thức là “Shine Muscat” và được trồng thương mại rộng rãi.

Đây là giống nho có nguồn gốc từ Nhật đã được Hàn Quốc đã mua giống và trồng với quy trình nghiêm ngặt. Tất cả chùm nho khi đưa ra thị trường phải đạt 100% yêu cầu tiêu chuẩn GAPS của Bộ nông nghiệp Hàn Quốc.

Ông Seong Yeong Geun - đại diện Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup, Thành phố YeongCheon cho biết: “Để tạo ra những quả nho mẫu đơn sạch, đảm bảo an toàn chất lượng, có kích thước lớn, độ ngọt cao, người dân Hàn Quốc phải thực hiện quy trình trồng cây và chăm sóc nghiêm ngặt, cây hoàn toàn được trồng trong nhà kính và cần đủ 100 ngày dưới ánh nắng mặt trời để có thể ra hoa. Áp dụng phương pháp hữu cơ một nhánh một chùm, những chùm nho được bao bọc bởi lớp bọc bảo vệ để tránh sự xâm hại của côn trùng. Nho phải đạt độ ngọt từ cấp 18 trở lên mới được thu hoạch và phải đủ chuẩn 100% yêu cầu tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc.”


Nho xanh mẫu đơn Hàn Quốc phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, vì chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu như vitamin K, vitamin C, vitamin B6, kali, sắt và magie.. tốt cho mắt, não, trí nhớ, tim mạch và huyết áp, chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư và một số triệu chứng khác.

Nổi tiếng với hương vị ngon ngọt, thanh nhã, trái to đầy đặn căng bóng, vỏ mỏng, không hạt và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng, nếu cảm nhận kỹ giống mùi xoài chín. Do đó đây là loại nho thường được dùng làm món quà ý nghĩa và dinh dưỡng trong các dịp lễ, Tết trong những năm gần đây.


Thông qua sự kiện lần này, Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội thưởng thức hoàn toàn miễn phí hương vị tuyệt vời nhất từ giống nho Shine Muscat Hàn Quốc. Từ đó có thể tăng thêm những hiểu biết về giống nho này cho nhiều người hơn, đồng thời có thể góp phần mở rộng thị trường, hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc bằng những sản phẩm Nông nghiệp chất lượng và đặc trưng, để mối quan hệ giao thương của hai nước càng ngày càng phát triển hơn.

Nguyên  Minh  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595