Cơ hội cho ai: Ứng viên vừa muốn làm thuê vừa muốn điều hành công ty riêng khiến các Sếp ngại tuyển

TTGĐ - Tập 6 “Cơ hội cho ai” xuất hiện nút Cơ hội vàng thứ 2 đến từ Sếp Hiếu với ứng viên Thảo Linh, cựu sinh viên trường Ngoại Thương.

Nối tiếp tập trước thì mở đầu tập 6 Cơ hội cho ai là kết quả của vòng Đối mặt giữa ứng viên Đỗ Văn Luận và Nguyễn Minh Thành với chiến thắng thuộc về ứng viên Đỗ Văn Luận được 4 sếp bình chọn, ứng viên Nguyễn Minh Thành được 1 sếp bình chọn.

Sau khi xem kỹ CV của Văn Luận, đèn đỏ cũng lần lượt sáng lên ở vị trí của Sếp Tiến, Sếp Hiếu, Sếp Lan, Sếp Vũ Anh và Sếp Vũ Linh. Như vậy là dù đã thể hiện rất tốt nhưng ứng viên Văn Luận đã chưa thể về cộng tác với sếp nào và sau khi được các sếp góp ý, Văn Luận nhận ra những điểm yếu của mình và hứa sẽ trau dồi sau chương trình. Đặc biệt sếp Lan còn hứa tặng Văn Luận một khóa học tiếng Anh ở Atlantic để giúp anh trang bị kỹ năng tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.


Cùng trong tập 6, khán giả còn được theo dõi cuộc đối đầu ngang sức ngang tài giữa hai cô gái xinh đẹp: Đỗ Thảo Linh và Nguyễn Thị Ngọc Lan.

Đỗ Thảo Linh (24 tuổi - Hà Nội) cử nhân ĐH Ngoại Thương, có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing 2 năm kinh nghiệm về digital marketing trong ngành hàng không, từng tham gia trợ giảng marketing tại trung tâm giảng dạy về Marketing. Ngoài ra Thảo Linh còn là nhà sáng tạo nội dung sở hữu kênh tik tok cá nhân với nội dung chia sẻ kiến thức về marketing, du lịch và lối sống.

Nguyễn Thị Ngọc Anh (25 tuổi - Nam Định) cử nhân ngành luật quốc tế tại Viện Đại học Mở Hà Nội, có 4 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí trong các lĩnh vực công nghệ marketing (Martech), tài chính và bán lẻ. Ngọc Anh còn đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc tại công ty công nghệ năm 2020 và 2021 khi mang về doanh thu cho công ty 2 tỷ đồng/tháng.


Cả hai ứng viên bước vào vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: "Bạn ủng hộ hay phản đối trào lưu Flex (khoe thành tích cá nhân) trên mạng xã hội?". Ứng viên Ngọc Anh giành quyền trình bày trước, cô đồng ý với phong trào flex đúng cách vì sẽ mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

Đến phần trình bày của ứng viên Thảo Linh, cô cũng hoàn toàn ủng hộ phong trào khoe thành tích trên mạng một cách khiêm tốn. Cô cho rằng: "Flexing không xấu, khi mà chúng ta biết cách flexing khiêm tốn thì nó sẽ tạo ra giá trị tốt cho bản thân chúng ta và cho những người xung quanh".

Kết quả chung cuộc, ứng viên Thảo Linh danh chiến thắng áp đảo khi được cả 5 sếp bình chọn, còn ứng Ngọc Anh buộc phải rời cuộc thi. Ở những phút đầu tiên của vòng Chinh phục, Sếp Hiếu đã cho thấy sự yêu thích của mình dành cho Thảo Linh. Sau Sếp Hiếu, các sếp còn lại lần lượt đặt câu hỏi để tìm sự kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên Thảo Linh.

Quan tâm đến nhiệt huyết và trách nhiệm của ứng viên dành cho công việc, Sếp Lan đặt câu hỏi: "Em có sẵn sàng tăng ca hay làm việc vào thứ bảy, chủ nhật không?". Thảo Linh thật lòng chia sẻ rằng nên có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đặc biệt với ngành marketing là một ngành đặc thù ngoài phải phân tích số liệu thì cũng phải có đầu óc sáng tạo do vậy nghỉ thứ bảy, chủ nhật cho đầu óc thoải mái để những ngày làm việc trong tuần có thể dốc sức hết.


Sau câu trả lời của Thảo Linh cả 4 sếp đều bật đèn đỏ, điều này có nghĩa là cô gái trẻ buộc phải rời chương trình mà không có cơ hội thương lượng nào với sếp nào. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra, Sếp Hiếu bấm nút sử dụng Cơ hội vàng - quyền ưu tiên thương lượng 1:1 với ứng viên Thảo Linh. Sếp Hiếu rất tha thiết muốn ứng viên này về làm Chuyên viên digital marketing kiêm sáng tạo nội dung tại công ty với mức lương 16.868.868 đồng. Kết thúc chương trình, Sếp Hiếu chốt deal thành công.

Khanh Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595