Cơ hội cho ai: Ứng viên gây sốc vì đang học năm 3 đại học nhưng đánh bại "con nhà người ta"

TTGĐ - Ứng viên Nguyễn Thành Đạt có thành tích ấn tượng chuẩn "con nhà người ta" nhưng vẫn bại trận trước sinh viên năm thứ 3 Hoàng Hải Nam.

Điều bất ngờ đã xảy ra trong chương trình Cơ hội cho ai - Whose chance tuần này. Ứng viên Hoàng Hải Nam chỉ là sinh viên năm 3 đại học nhưng đã xuất sắc đánh bại đối thủ giàu kinh nghiệm và giành được offer từ 5 Sếp.

Cặp ứng viên đầu tiên xuất hiện trong vòng Đối mặt là Nguyễn Thành Đạt và Hoàng Hải Nam. Ứng viên Nguyễn Thành Đạt (23 tuổi đến từ Bình Dương) tốt nghiệp loại xuất sắc chương trình tiên tiến ngành Khoa học máy tính tại Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với bảng thành tích chuẩn "con nhà người ta", Thành Đạt còn gây ấn tượng hơn khi đã có hai năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ và bất động sản lớn, từng được đề cử là thành viên tham dự chương trình Trại Hè các quốc gia Đông Nam Á tại Thái Lan năm 2018 và chương trình trao đổi văn hóa tại Đài Loan năm 2019, Top 45 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất đạI học Khoa Học Tự Nhiên 2022.

Ứng viên Hoàng Hải Nam (21 tuổi đến từ thành phố Hà Nội) đang học năm 3 chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Thương Mại. Tuy nhiên, nhận thấy những cơ hội phát triển của ngành công nghệ trong thời đại mới, nên Hải Nam đã mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực IT BA (Information Technology Business Analyst). Mặc dù còn là sinh viên, nhưng khi tham gia chương trình, ứng viên này đã chuẩn bị cho mình hành trang rất vững chắc: Quán quân cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh năm 2021, sở hữu ielts 7.0 và giao tiếp tốt bằng tiếng Trung, 5 năm kinh nghiệm tham gia các hoạt động đoàn thể tổ chức sự kiện quản lý đội nhóm các câu lạc bộ sinh viên.


Chủ đề tranh biện cho 2 ứng viên ở vòng Đối mặt là: "Theo bạn áp lực Đồng trang lứa mang lại tác động tích cực hay tiêu cực". Ứng viên Hoàng Hải Nam giành quyền trình bày quan điểm trước, anh khẳng định áp lực đồng trang lứa lứa mang đến cả tác động tích cực lẫn tác động tiêu cực. Về mặt tích cực, áp lực làm gia tăng tính cạnh tranh và giúp nhau cùng tiến lên. Bên cạnh đó áp lực đồng trang lứa sẽ gây ra tiêu cực nếu nó khiến mọi người ganh đua không từ thủ đoạn.

Đồng quan điểm với Hoàng Hải Nam, ứng viên Nguyễn Thành Đạt cũng chỉ ra những tích cực và tiêu cực mà áp lực đồng trang lứa mang đến. Theo đó, Thanh Đạt cho rằng điểm tích cực của áp lực đồng trang lứa là sẽ cho chúng ta nguồn động lực, thúc đẩy mỗi người cần làm việc, học tập chăm chỉ hơn nữa. Về mặt tiêu cực, nó sẽ khiến mọi người tự ti và mệt mỏi hơn nếu suốt ngày phải so sánh mình với người khác.

Kết thúc vòng Đối mặt, ứng viên Hải Nam được 3/5 sếp bình chọn và giành quyền bước vào vòng Chinh phục. Ứng viên Thành Đạt phải dừng lại cuộc thi vì chỉ được hai lá phiếu bình chọn. Tuy nhiên, cả Sếp Tiến và Sếp Lan đã có lời mời riêng Thành Đạt về công ty làm việc.


Dù biết ứng viên Hoàng Hải Nam chỉ đang học năm 3 đại học, nhưng vừa bước vào vòng Chinh phục cả Sếp Lan và Sếp Tiến đã liên tục thử thách ứng viên với những câu hỏi chuyên sâu về nghiệp vụ Business Analyst (BA). Đây là cách các sếp vừa test trình độ ứng viên vừa thiết kế vị trí phù hợp trong doanh nghiệp cho ứng viên này. Tuy nhiên, từng câu trả lời của Hải Nam khiến các sếp bất ngờ vì mức độ hiểu biết vượt xa dự đoán của các sếp. "Anh hơi ngạc nhiên, một sinh viên chưa ra trường mà em như là một bạn đã có kinh nghiệm khoảng 10 năm rồi", Sếp Tiến thừa nhận.

Thời khắc bùng nổ nhất trong chương trình Cơ hội cho ai tuần này chính là lúc ứng viên Hoàng Hải Nam cùng lúc được cả 5 sếp bấm đèn xanh sau khi bày tỏ quan điểm về lương và định hướng nghề nghiệp. Vòng Cơ hội cho ai là phần khiến các sếp cân não nhất trong chương trình tuần này, vì ứng viên chỉ có một nhưng cả năm sếp đều muốn nhận về đội.

Trong vòng này, ứng viên Hoàng Hải Nam tự tin đề xuất mức lương kỳ vọng của mình là 12.000.000 đồng. 5 sếp lần lượt thiết kế vị trí công việc phù hợp tại công ty để thuyết phục Hải Nam về làm. Theo đó, Sếp Lan muốn mời ứng viên Hoàng Nam vị trí là nhân viên BA với mức lương là 8 triệu; Sếp Hiếu đề xuất vị trí nhân viên BA vận hành kinh doanh với mức lương là 10.868.686 đồng; Sếp Vũ Linh offer vị trí IT BA với mức lương 10.550.000 đồng; Sếp Hoàng Nam Tiến đề xuất vị trí in app marketing với mức lương 12.345.678 đồng; Sếp Vũ Anh đề xuất vị trí BA trình duyệt và sản phẩm nội dung với mức lương 12.000.000 đồng.

Sau khi nhận offer từ các sếp, ứng viên Hải Nam chia sẻ rằng cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi nhận được 5 đèn xanh và được 2 sếp đề xuất mức lương đáp ứng kỳ vọng của mình. Kết quả chung cuộc, ứng viên Hải Nam lựa chọn về với đội của Sếp Hoàng Nam Tiến.

Tiếp nối chương trình là phần thi của cặp ứng viên Nguyễn Thị Cẩm Uyên và ứng viên Nguyễn Thanh Huy. Ứng viên Nguyễn Thị Cẩm Uyên (32 tuổi, đến từ Bình Định) là một diễn giả có thế mạnh và chuyên môn tốt về lĩnh vực marketing, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn thương mại điện tử. Cẩm Uyên là tác giả của 18 cuốn sách về digital marketing và thương mại điện tử, thường xuyên tham gia làm diễn giả tại các sự kiện ở các trường đại học, đồng hành với hơn 5000 doanh nghiệp và học viên về digital marketing và thương mại điện tử. Ngoài ra, cô còn đang theo học thạc sĩ tại Educlass (Singapore), ENEB (Tây Ban Nha) để tiếp tục trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.


Ứng viên Nguyễn Thanh Huy (33 tuổi đến từ Đắk Lắk) tốt nghiệp loại giỏi ngành Đạo diễn sân khấu diễn viên tại trường văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, hai năm kinh nghiệm làm việc tại một công ty tổ chức sự kiện, 6 năm phát triển thương hiệu cá nhân với vai trò chuyên gia tổ chức sự kiện và và phát triển ngành tổ chức sự kiện, sở hữu một công ty truyền thông và giải trí riêng.

Cùng tranh biện với chủ đề: "Một bộ phận giới trẻ hiện nay sẵn sàng không tiếc tiền chi cho văn hóa đu thần tượng bạn đánh giá hiện tượng này có mặt tích cực hay tiêu cực nhiều hơn", ứng viên Cẩm Uyên và Thanh Huy đã cho các sếp thấy cá tính và năng lực khác nhau. Hai ứng Cẩm Uyên và Thanh Huy viên liên tục ‘sát phạt’ nhau bằng những câu hỏi vặn vẹo nhằm lung lay quan điểm của đối phương. Các sếp của chương trình cũng không ngần ngại góp vui bằng những câu hỏi tình huống cực xoáy khiến vòng Đối mặt của hai ứng viên càng thêm gay cấn hơn bao giờ hết.

Ai trong hai ứng viên sẽ được các sếp lựa chọn? Kết quả sẽ có trong tập 8 Cơ hội cho ai - Whose chance mùa 5 sẽ lên sóng trên VTV3 lúc 20h30 ngày 24/11.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595