Ca sĩ Mỹ Lệ đính chính tin đồn mua vài căn nhà chỉ nhờ một bản hit

TTGĐ - Mỹ Lệ sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha cô là nhạc sĩ Hoàng Sông Hương, người đã tạo điều kiện thuận lợi để cô phát triển tài năng âm nhạc của mình. Ngay từ khi chỉ mới 7 tuổi, Mỹ Lệ đã bắt đầu học đàn cello tại Nhạc viện Huế. Ở độ tuổi đó, môn nghệ thuật này mang đến áp lực rất lớn. Cô phải vác cây đàn to và nặng trĩu đến lớp học mỗi ngày. Dù vậy, Mỹ Lệ vẫn nỗ lực hết mình vì đam mê.


Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Mỹ Lệ đã trở thành nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Trong chương trình gần đây, cô đã có một số chia sẻ về quan điểm của mình với âm nhạc hiện đại: 'So với thời điểm trước đây, âm nhạc bây giờ đã có nhiều sự thay đổi. Ví dụ như ca khúc Vầng Trăng Đêm Trôi, mỗi khi đi diễn, tôi vẫn được yêu cầu hát bài này. Tuy nhiên, một bài hit của một nghệ sĩ trẻ bây giờ chỉ có thể đọng lại trong lòng khán giả trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất mà tôi nhận thấy trong âm nhạc hiện đại.'

Những chia sẻ của Mỹ Lệ có thể khiến một vài nghệ sĩ trẻ hoặc bộ phận người hâm mộ không đồng tình. Nhưng xét trên thực tế thì điều đó không hề sai. Ngày nay, việc phát hành một ca khúc đã đơn giản hơn, ca sĩ cũng debut ngày càng nhiều. Cùng với sự đa dạng nhân lực và 'bể' nhạc phong phú, thời gian một ca khúc hay có thể “trụ” lại trong lòng người hâm mộ sẽ ngày càng ngắn.


Mỹ Lệ nhớ về thời hoàng kim khi nhắc đến bài hát Vầng Trăng Đêm Trôi. Cô cho biết rằng lúc đó, cô được yêu cầu trình diễn ca khúc này ở mọi nơi, từ các chương trình lớn đến những chương trình nhỏ, từ sân khấu trong nước cho đến ngoài nước. Nữ ca sĩ cũng vui vẻ nhớ lại có lúc, ca sĩ Quang Linh trêu rằng chỉ với một bài hát này thôi, cô đã mua được vài căn nhà. Tuy nhiên, Mỹ Lệ khẳng định đó chỉ là lời nói quá chứ không đến mức như đồng nghiệp trêu.

Đồng ý rằng có nhiều ca sĩ có thể kiếm được khoản tiền lớn chỉ với một bài hit. Nhưng đó là ở thời điểm công nghệ phát triển như hiện tại, kết hợp với việc bản quyền nhạc được bảo hộ mạnh mẽ.

Mỹ Lệ hiện nay thường xuyên xuất hiện với vai trò giám khảo trong các cuộc thi âm nhạc. Nói về hướng đi mới của mình, cô hy vọng mình vẫn có giá trị trong lĩnh vực âm nhạc và vẫn có những đóng góp cốt yếu cho khán giả đã từng yêu mến mình. Với kinh nghiệm và bề dày hoạt động nghệ thuật 20 năm qua, Mỹ Lệ tin rằng mình có thể đóng góp ý kiến cho các thí sinh và hy vọng sẽ nhận về sự lắng nghe, tôn trọng.


Mỹ Lệ trong vai trò hiện tại muốn khuyến khích các bạn trẻ tự tin và thể hiện bản thân hết mình trong các cuộc thi. Điều quan trọng nhất trong âm nhạc là bộc lộ được cá tính của chính mình. 'Đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được mọi thứ, nhưng mỗi người đều phải mạnh mẽ để vượt qua.”

Tập 5 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Mỹ Lệ sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 2/11/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595