Ba bạn trẻ xuất sắc giành học bổng IELTS Prize năm 2023

TTGĐ - Hội đồng Anh vừa công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize năm 2023, trong đó có ba bạn trẻ đến từ Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Dũng, Giải Ba IELTS Prize 2023 đang là theo học chương trình Thạc sĩ ngành Phương pháp Nghiên cứu Tâm lý tại Đại học Exeter, Vương quốc Anh.

Theo đó, với hơn 1.700 đơn đăng ký ứng tuyển từ 15 quốc gia trong khu vực Đông Á, Hội đồng Anh đã lựa chọn 55 ứng viên xuất sắc nhất trong khu vực nhận học bổng năm nay.

Đặc biệt, Việt Nam có ba thí sinh với hồ sơ ứng tuyển xuất sắc đã chinh phục giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 150 triệu đồng, Giải Nhì 60 triệu đồng và Giải Ba 30 triệu đồng.

Ba bạn trẻ đến từ Việt Nam với năng lực nổi bật và câu chuyện đầy cảm hứng về ước mơ ghi dấu ấn cá nhân và đóng góp cho xã hội thông qua con đường học tập tại môi trường quốc tế đã được lựa chọn.

Câu chuyện của những bạn trẻ tài năng này đã chứng minh rằng “điểm chạm” giữa đam mê cũng như năng lực cá nhân của thế hệ trẻ Việt Nam và sứ mệnh của học bổng IELTS Prize chính là tinh thần cống hiến cho cộng đồng.

Nguyễn Huyền My, Giải Nhất IELTS Prize 2023 đang theo học Thạc sĩ ngành Phân tích Kinh doanh tại Đại học Aston, Vương quốc Anh.

Thấu hiểu những khó khăn trong quá trình học tập và cải thiện năng lực ngoại ngữ của người học Việt Nam, Nguyễn Huyền My, chủ nhân Giải Nhất IELTS Prize 2023 quyết định theo đuổi bậc học Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích Kinh doanh tại Đại học Aston (Vương quốc Anh). Ngành học mang đến cơ hội để Huyền My nghiên cứu sâu sắc và toàn diện về dữ liệu giáo dục.

"Học bổng IELTS Prize không đơn thuần là sự hỗ trợ tài chính, mà còn là sự ủng hộ đối với tầm nhìn của tôi về một tương lai của giáo dục - nơi người học được trang bị kiến thức một cách toàn diện và giáo viên được hỗ trợ tối ưu", Huyền My chia sẻ.

Thông qua việc tham gia kỳ thi IELTS và theo đuổi bằng Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục, Lê Thu Hà, thí sinh đạt giải Nhì IELTS Prize 2023 tin tưởng bản thân có thể đóng góp vào sự đổi mới tích cực của ngành giáo dục nước nhà trong tương lai. Cô chia sẻ hướng đến xây dựng một môi trường giáo dục nơi mọi người đều hiểu đúng giá trị của việc học ngoại ngữ và tiếng nói của học sinh thực sự được lắng nghe.

Thu Hà tâm sự: “Tôi mong muốn giới trẻ hiểu rằng đích đến của việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những thành tích lớn lao, mà còn hướng đến tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ để tương tác hiệu quả và phát triển bản thân trong một thế giới toàn cầu hóa".

Lê Thu Hà, Giải Nhì IELTS Prize 2023 theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Giáo dục tại Đại học Bristol, Vương quốc Anh.

Riêng với Nguyễn Ngọc Dũng, thí sinh giải Ba IELTS Prize 2023, mối quan tâm của bạn tập trung vào các vấn đề xã hội, đặc biệt ở sức khỏe tâm lý và tinh thần của người trẻ Việt Nam.

Đây cũng là động lực để Ngọc Dũng theo đuổi việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu và khóa học song ngữ cho những người đam mê lĩnh vực tâm lý học. Thông qua nền tảng này, thế hệ trẻ Việt sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức phổ quát về tâm lý, đồng thời cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ngọc Dũng hy vọng các sáng kiến như ứng dụng học tập hay các Podcast của mình có thể đóng góp thêm một môi trường lành mạnh để giới trẻ chia sẻ thông tin, trải nghiệm thực tế và các phương pháp điều trị sức khỏe tâm lý, góp phần hỗ trợ những cá nhân đang trải qua khủng hoảng trong cuộc sống.

Đặc biệt, học bổng năm nay còn có đổi mới như điều chỉnh điều kiện mức điểm IELTS để nộp hồ sơ từ 6.0 trở lên xuống 5.5 trở lên để mở rộng cơ hội ứng tuyển cho nhiều thí sinh, giúp chắp cánh thêm ước mơ học tập của người Việt trẻ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện những mong muốn cá nhân, mục tiêu phát triển sự nghiệp và hoài bão phục vụ cho xã hội sau khi hoàn tất chương trình đại học hoặc sau đại học.

IELTS Prize năm 2023 là học bổng thường niên của Hội đồng Anh, IELTS Prize hướng đến sứ mệnh hỗ trợ thí sinh IELTS trên hành trình theo đuổi các mục tiêu học tập bậc đại học hoặc sau đại học ở mọi ngành nghề hoặc quốc gia mong muốn.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595