Xiaomi công bố màn xuất hiện của bộ đôi Bộ đôi Xiaomi 14 và 14 Pro

TTGĐ - Xiaomi vừa chính thức công bố Xiaomi 14 và 14 Pro với chip Snapdragon 8 Gen 3 mà Qualcomm vừa ra mắt, biến chúng trở thành những chiếc smartphone Android đầu tiên đi kèm chip mạnh nhất hiện nay.

Theo The Verge, ở giai đoạn đầu, Xiaomi 14 và 14 Pro được cung cấp độc quyền ở Trung Quốc trước khi phát hành ra thị trường toàn cầu. Bên cạnh chip Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ, chúng cũng đi kèm bộ tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như giao diện Android mới có tên HyperOS thay cho MIUI mà Xiaomi vừa giới thiệu.


Xiaomi 14 có màn hình 6,3 inch và Xiaomi 14 Pro có màn hình 6,7 inch, tuy nhiên chúng đều cung cấp độ sáng tối đa 3.000 nit và đều là màn hình LTPO với tốc độ làm mới thích ứng 1 - 120 Hz. Phiên bản tiêu chuẩn có màn hình phẳng và viền hẹp với kích thước 1,61 mm ở ba cạnh, còn phần viền dưới dày 1,71 mm.

Còn với iPhone 14 Pro, khu vực màn hình phẳng nhưng các viền được tạo thành một đường cong xung quanh các cạnh và góc của màn hình. Tuy nhiên, hình dạng tổng thể của chúng giống nhau khi đều có thiết kế khung phẳng dọc theo các cạnh.


Xiaomi 14 Pro đi kèm ống kính máy ảnh chính có khẩu độ thay đổi được với 1.024 điểm dừng giữa khẩu độ tối đa f/1.4 và tối thiểu f/4.0, điều này linh hoạt cao hơn so với Xiaomi 13 Ultra vốn chỉ có 2 điểm dừng. Cả Xiaomi 14 và 14 Pro đều được trang bị camera chính 50 MP với ống kính Leica, camera tele 3x 50 MP và camera siêu rộng 50 MP.

Bộ đôi sản phẩm này của Xiaomi được trang bị HyperOS - một hệ thống giao diện mới được Xiaomi phát triển dựa trên Android. HyperOS được thiết kế để chạy trên nhiều loại thiết bị như di động, máy tính, ô tô..., hứa hẹn mang tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái của Xiaomi lại với nhau để làm việc qua lại dễ dàng hơn. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng camera của điện thoại với máy tính hoặc truy cập dữ liệu của điện thoại từ máy tính bảng.

Bộ đôi Xiaomi 14 cũng nhận được sự hỗ trợ lớn của AI trên thiết bị, vốn là tính năng nổi bật trên Snapdragon 8 Gen 3. Điều này cho phép chúng thực hiện một số công việc thú vị, chẳng hạn như tóm tắt các trang web và bản ghi hội nghị truyền hình. Xiaomi cũng đang nghiên cứu những tính năng tham vọng hơn, như tạo ra các bức ảnh chân dung AI để đưa đối tượng vào những khung cảnh khác nhau trên toàn cầu. Đó sẽ là điểm chung của các tính năng AI có trên điện thoại vào năm 2024, điều được cho là mang lại cả tính hữu ích lẫn lo ngại.

Các thiết bị Xiaomi hiện đã sẵn sàng tiếp nhận đơn đặt hàng trước với giá khởi điểm 3.999 nhân dân tệ (13,43 triệu đồng) cho Xiaomi 14 và 4.999 nhân dân tệ (16,79 triệu đồng) cho Xiaomi 14 Pro.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595