Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand

TTGĐ - Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết, Việt Nam hiện là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh theo học tại New Zealand.


Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) dự đoán số lượng học sinh Việt Nam du học tại New Zealand sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Dự đoán này dựa trên cơ sở thực tế trong 2 ngày 14 và 15/10, hàng trăm phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam đã tham gia tìm hiểu về New Zealand tại Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được tổ chức ở cả TP.HCM và Hà Nội. Đây là sự kiện giáo dục thường niên lớn nhất trong năm do ENZ phối hợp cùng Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức.

Ngày hội đã tạo điều kiện cho phụ huynh và người học Việt Nam tiếp cận các thông tin chính thống và cập nhật nhất về giáo dục New Zealand cũng như các chính sách ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên quốc tế khi quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand ở nhiều bậc học, từ trung học đến đại học, với nhiều lĩnh vực đào tạo.

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của học sinh sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, đối với New Zealand: "New Zealand vẫn cam kết mạnh mẽ với hoạt động giáo dục quốc tế và chúng tôi rất mong được chào đón các bạn học sinh sinh viên tài năng, chăm chỉ đến từ đất nước giàu bản sắc văn hóa như Việt Nam đến với New Zealand. Chúng tôi mong muốn học sinh sinh viên Việt Nam cùng tham gia và học tập với các bạn người New Zealand và các bạn đến từ các quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác, rất nhiều trong số đó có quan điểm hoàn toàn khác với chúng ta, từ đó góp phần giúp họ phát triển bản thân và trở thành những công dân toàn cầu thực sự".

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Trong năm 2023, New Zealand đã triển khai nhiều sáng kiến giáo dục tại Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến như chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học dành cho học sinh lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam; Chương trình Học bổng Chính phủ Manaaki dành cho ứng viên bậc sau đại học được tái khởi động vào đầu năm 2023; Chương trình Học bổng Thực tập trực tuyến ngắn hạn New Zealand do ENZ phối hợp với Đại học Auckland triển khai; Học bổng Chứng chỉ vi mô New Zealand dành cho các ứng viên trong lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp; Trại hè Kỹ năng trương lai New Zealand dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10.

Nguyên Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595