Thí sinh Miss Earth Việt Nam 2023 “sốc” trước những trải nghiệm môi trường sống

TTGĐ  - Tập 5 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh đã khép lại lộ trình đầu tiên liên quan đến những kỹ năng của thí sinh như photoshoot, catwalk…

Lộ trình kế tiếp của Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ tập trung vào việc phát triển những vẻ đẹp tiềm ẩn từ bên trong của các thí sinh. Tập 6 - vừa được lên sóng tối 30/9 với thử thách Dự án Eco - đã đưa các thí sinh bước ra khỏi không gian ngôi nhà chung, đến với các địa điểm đang có nhiều vấn đề về môi trường, nhằm tìm ra nguyên nhân và cách thức để hỗ trợ, cải thiện cũng như giúp cho môi trường sống phát triển theo hướng bền vững hơn.

Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam 2023 Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn các thí sinh sẽ trở thành những đại sứ, để lan tỏa tình yêu đến môi trường và cộng đồng. Và cùng nhau, chúng ta sẽ thực hiện những đóng góp có ý nghĩa với môi trường trong mùa đầu tiên của Miss Earth Việt Nam 2023”.


BTC của Miss Earth Việt Nam cũng đã tổ chức Workshop Trái tim Xanh cho các thành viên của cả 3 team Nước, Lửa, Khí. Trong workshop này, các thí sinh được tìm hiểu những thực trạng của môi trường, thiên nhiên cùng các giải pháp mà mọi người đang hướng tới trong thời điểm này.


Với một ban cố vấn là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về các vấn đề môi trường, Workshop Trái tim Xanh thật sự đã mang đến rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tiếp thêm nguồn cảm hứng để hành động vì môi trường với tất cả các thí sinh. Các vấn đề của rác thải nhựa, nhựa tái sinh, năng lượng tái tạo cho đến các căn bệnh của con người do ô nhiễm môi trường… đều được các cố vấn chia sẻ rất kỹ lưỡng và thiết thực.


Các thí sinh đều "sốc" trước thông tin Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 4 trên thế giới về việc thải rác ra biển. Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 19-23 triệu tấn nhựa thải ra sông và biển, và chỉ có 10% trong số đó là được tái chế.


Rất nhiều thí sinh của team Khí đã phát hoảng với những mùi hôi nồng nặc đến từ bãi rác mà nhóm đi thực địa để khảo sát làm dự án. Còn các thí sinh team Lửa lại đối diện với một bãi biển Cần Giờ với rất nhiều rác thải nhựa xuất hiện. Riêng team Nước đến với các hộ dân không có điện để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nghịch lý là nơi họ sống lại nằm sát bên cạnh Thủy điện Trị An (Đồng Nai)…

Đêm Chung kết của cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023, dự kiến diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

Nguyên  Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595