Phương Nhi đem trang phục dân tộc “Cò ơi” nặng 10kg đến Miss International 2023

TTGĐ - Phương Nhi xinh đẹp, lộng lẫy trong trang phục National Costume chính thức tại Miss International.


Vừa qua, Miss International Vietnam Nguyễn Phương Nhi đã công bố trang phục National Costume chính thức tại Miss International 2023.

Bộ trang phục mang tên “Cò ơi” được thiết kế bởi NTK (nhà thiết kế) Châu Gia Minh (14 tuổi) và sự hỗ trợ của NTK Văn Thành Công. Trang phục nặng hơn 10kg.

“Cò ơi” có phom dáng chủ đạo là áo dài truyền thống Việt Nam. Phía sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có 2 chú cò hướng mặt vào nhau.

Các chi tiết được đính kết thêm kim tuyến, đá và dây ngọc giúp cho bộ trang phục càng thêm lấp lánh.

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ con cò. Đây là loài động vật gắn liền với làng quê và đại diện cho hình ảnh người Việt Nam chịu thương, chịu khó. Ngoài ra, hình ảnh con cò tần tảo sớm hôm lo toan cho đàn con còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

"Cò ơi" có màu trắng, bạc tôn lên vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng vốn có của Phương Nhi. Cùng với đó, tà áo dài trắng tôn lên đường nét trưởng thành, dịu dàng của người phụ nữ Việt.


Phương Nhi chia sẻ: “Ban đầu khi chọn thiết kế này, tôi thấy hơi khó di chuyển vì trang phục khá nặng. Nhưng sau khi được mọi người hỗ trợ và sau thời gian tập luyện đeo cánh, catwalk thì tôi cảm thấy mọi thứ đang rất tốt.”

Phương Nhi không muốn lược bớt các chi tiết trên trang phục để nhẹ nhàng hơn. Bởi, như vậy trang phục không còn đầy đủ ý nghĩa.

“Trong quá trình phục dựng ở nhà thì có rất nhiều bạn hỗ trợ tôi. Anh Văn Thành Công hỗ trợ tôi trong việc chỉnh sửa, thêm thắt các chi tiết để bộ trang phục linh hoạt hơn, phù hợp để đem ra nước ngoài.” - NTK Gia Minh nói.

NTK Tăng Thành Công là người hỗ trợ Gia Minh. Với trang phục nặng hơn 10kg và rất nhiều chi tiết, anh chia sẻ, cả hai phải bàn bạc và điều chỉnh rất nhiều để có thiết kế hoàn thiện.

National Costume là một phần thi vô cùng quan trọng tại chung kết Miss International. Tại đây, đại diện từ các quốc gia sẽ mang đến những bộ trang phục thể hiện nét văn hóa, giới thiệu đến ban giám khảo và đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Với ý nghĩa đặc biệt của "Cò ơi" cùng với phần thể hiện của Phương Nhi, người hâm mộ mong chờ phần thể hiện của người đẹp tại "đấu trường" nhan sắc quốc tế.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595