Mỗi ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng để giành thời gian chạy KPI ứng viên liệu chinh phục được các sếp?

TTGĐ - Sếp Vũ Anh ‘kiến tạo’ cực đẹp, nhưng Sếp Hiếu lại chưa ‘ghi bàn’ thành công do trả mức lương thấp hơn kỳ vọng của ứng viên chỉ hơn 1 triệu đồng.

Nối tiếp nội dung ở tập 2 với hai ứng viên Trần Đức Toàn và Hoàng Thanh Thắng, tập 3 của Cơ hội cho ai đã công bố kết quả vòng 1 với chiến thắng áp đảo thuộc ứng viên Trần Đức Toàn, được 4/5 sếp bình chọn, còn ứng viên Hoàng Thanh Thắng chỉ nhận được một bình chọn từ Sếp Vũ Linh.

Bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Trần Đức Toàn sau khi nhập mức lương kỳ vọng đã nhận một loạt câu hỏi cực xoáy đến từ các Sếp. Biết Đức Toàn từng có kinh nghiệm đào tạo livestream, Sếp Hiếu đặt bài toáncần bao nhiêu thời gian để tìm kiếm và đào tạo hơn 100 bạn streamer livestream bán hàng?


Không làm sếp thất vọng Đức Toàn trả lời dứt khoát: "Đề tìm và đào tạo em cần 6 tháng. Nhưng để đem về doanh số và dám cam kết với các sếp thì trong vòng 2 năm"

Việc Đức Toàn chỉ đưa ra dẫn chứng mà không đi vào thông tin trọng tâm trong câu hỏi của Sếp Vũ Linh khiến các Sếp còn lại dấy lên sự phân vân nhiều hơn với ứng viên này. Ngay lập tức, đèn vàng đã sáng lên ở vị trí của Sếp Tiến và Sếp Hiếu.

Nhằm giúp Đức Toàn cứu vãn tình thế và thể hiện năng lực nhiều hơn, Sếp Lan nhấn mạnh hơn câu hỏi về thời gian đào tạo để đội ngũ livestream mảng giáo dục tự tin trước camera, còn Sếp Vũ Linh muốn hỏi sâu về loại content Đức Toàn sẽ sử dụng để đào tạo streamer.

Về loại content sử dụng trong việc đào tạo streamer Đức Toàn tiết lộ cách đơn giản nhất là bắt những content theo xu thế, chỉ cần copy y hệt và làm đủ 30 video là sẽ thành công.

Sau những chia sẻ của Đức Toàn, Sếp Tiến đã chuyển từ đèn vàng sang đèn đỏ, ở vị trí Sếp Vũ Linh đèn đỏ đã sáng lên, Sếp Lan cũng từ chối tuyển dụng ứng viên này, chỉ còn Sếp Vũ Anh và sếp Hiếu tiếp tục cân nhắc với đèn vàng. Cục diện có vẻ càng ngày càng bất lợi hơn cho Đức Toàn vì đã đi hơn nửa chặng đường mà chưa có đèn xanh nào được bật lên.


Trước khi quyết định chuyển màu đèn, Sếp Hiếu đã thử thách ứng viên với một câu hỏi cuối: "Anh hướng em vào vị trí quản lý livestream bán hàng và sáng tạo nội dung. Ở vị trí này chắc chắn có cam kết KPI và doanh thu. Vậy em có tự tin dám bước khỏi vùng an toàn để nhận job này không?"

Rất thẳng thắn trong câu trả lời, Đức Toàn tiếp lời sếp Hiếu: "Em không quan tâm đến lương cứng, trong mảng này mà chỉ ăn lương cứng thì không hiệu quả. Em chỉ quan tâm đến việc hoàn thành KPI và nhận mức lương dựa trên phần trăm doanh số"

Sự dứt khoát và tự tin trong câu trả lời của Đức Toàn đã thành công thuyết phục Sếp Hiếu và Sếp Vũ Anh chuyển từ đèn vàng sang đèn xanh.

Trong vòng Cơ hội cho ai, Sếp Vũ Anh đã đề xuất cho Đức Toàn mức lương 12.000.000 đồng ở vị trí Content marketing - Livestream marketing. Mức lương này thấp hơn rất nhiều so mức kỳ vọng của Đức toàn đưa ra là 30.000.000 đồng. Sếp Hiếu đề xuất vị trí Trưởng nhóm sáng tạo nội dung và livestream bán hàng với mức lương 28.868.686 đồng. Mức lương Sếp Hiếu đề xuất tuy có cao hơn của Sếp Vũ Anh những vẫn thấp hơn mức kỳ vọng của ứng viên hơn một triệu đồng.


Vòng Cơ hội cho ai khép lại và không có cơ hội nào được chốt cho ứng viên. Đức Toàn chia sẻ rằng bản thân khá tiếc nuối vì đã bỏ lỡ những ưu ái Sếp Hiếu dành cho mình. Anh hy vọng sau khi trau dồi kiến thức và phát triển bản thân hơn sẽ có thể gặp lại các sếp trong tương lai.

Tiếp sau phần thi của ứng viên Trần Đức Toàn và Hoàng Thanh Thắng là cuộc tranh tài giữa 2 ứng viên tài năng của ngành công nghệ là Phạm Hoài Ân, 28 tuổi đến từ Hà Nội với xuất phát điểm là một tay ngang trong lĩnh vực BA (Business Analyst) nhưng đã có năm năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy. Anh đạt được nhiều thành tích nổi bật với công việc phân tích nghiệp vụ ở các ngành Ngân hàng, Thương mại điện tử, Kinh doanh thông minh và Internet vạn vật... Với khả năng phân tích để tối ưu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Hoài Ân đã từng tham gia tối ưu quy trình cho một số công ty lớn ở Việt Nam.

Đối thủ của Phạm Hoài Ân là Võ Minh Đức, 25 tuổi đến từ Bình Định, một dân công nghệ thông tin chính hiệu. Minh Đức luôn khao khát có thể mang những công nghệ toàn cầu về đóng cho sự phát triển quê nhà. Sau khi tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, anh trở về làm việc cho công ty công nghệ tại Bình Định và đạt một số giải thưởng, chứng chỉ về công nghệ ấn tượng như: Giải khuyến khích và Top 10 ý tưởng khởi nghiệp tại các Tập đoàn Công nghệ toàn cầu; Chứng chỉ của Microsoft Phân tích và kỹ sư dữ liệu. Đặc biệt, anh còn đạt được đạt vị trí Kỹ sư dữ liệu cấp Trung và tự sáng lập, điều hành công ty khởi nghiệp về công nghệ năm 2022.

Kết thúc vòng Cơ hội cho ai, Hoài Ân đã chốt về với Sếp Lan với vị trí Senior BA kiêm UX/ UI với mức lương 35.33.335

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595