MGI 2023 quảng bá áo bà ba, áo dài gấm, làm bánh xèo và nghe nhã nhạc cung đình tại Huế

TTGĐ - Top 70 thí sinh Miss Grand International (MGI) - Hoa hậu Hoà bình 2023 đến Huế trải nghiệm văn hoá đặc sắc của Việt Nam.

Ngày 15.10, Top 70 thí sinh Hoa hậu Hoà bình có mặt tại thành phố Huế. Các thí sinh mặc áo dài hoa gấm tham quan khung cảnh cổ kính tựa cố đô xưa.

Nhã nhạc cung đình Huế cũng được trình diễn trước đại diện của 70 quốc gia. Sự xuất hiện của di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam đã tạo nên một không gian cổ kính, trang trọng của buổi biểu diễn.

Về yếu tố trang phục, trước đó tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long, ban tổ chức đã giới thiệu áo yếm, áo tứ thân. Do đó, đến với xứ Huế mộng mơ, chiếc áo dài gấm được 70 thí sinh diện lên vô cùng trang trọng.

Chiếc áo bà ba và khăn rằn - trang phục văn hóa miền Tây - cũng được giới thiệu trong quá trình trải nghiệm.

Vì lịch trình cuộc thi dày đặc, thí sinh đã hết chặng đồng hành, trải nghiệm văn hóa Việt Nam, nên ban tổ chức muốn giới thiệu tới các hoa hậu quốc tế trang phục văn hóa miền Tây là áo bà ba, khăn rằn.


Chia sẻ lý do lựa chọn yếu tố văn hoá tại Huế để quảng bá, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói: “Để quảng bá và giới thiệu văn hoá Việt Nam, chúng ta cần đưa nhiều yếu tố để các bạn trải nghiệm.

Trong đó, ẩm thực là yếu tố dễ đi vào lòng người. Và trong rất nhiều ẩm thực xứ Huế, chúng tôi đưa các món bánh Huế, vả trộn, cơm cung đình, nem công chả phượng vào bữa tối để giới thiệu đến thí sinh quốc tế”.

Bên cạnh đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam còn cho biết văn hoá pancake khá là gần gũi với phương Tây, mà bánh xèo lại là một phong vị rất thuần Việt, đặc trưng, phổ biến ở Việt Nam.

Bánh xèo rất dễ làm và hấp dẫn. Hơn thế, trong một thời gian ngắn, đây là món ăn phù hợp để các thí sinh cùng làm mà không cần phải sơ chế hay chuẩn bị mất nhiều thời gian.


Thông qua cuộc thi Hoa hậu Hoà bình 2023, văn hoá Việt Nam trên khắp ba miền đã được quảng bá rộng rãi.

Hoa hậu Hoà bình 2023 đã đi được gần nửa chặng đường. Nhiều địa danh, cảnh sắc và văn hoá Việt Nam được quảng bá bởi hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Sau Huế, khi về tới Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh sẽ bận rộn với lịch tập luyện, tổng duyệt cho các đêm thi Trang phục dân tộc, bán kết và chung kết.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595