Long Nhật tiết lộ đã trốn nhà theo đuổi đam mê ca hát

TTGĐ - Nam ca sĩ Long Nhật là khách mời trong chương trình "Chuyện tối cùng sao" tuần này. Những câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp được Long Nhật chia sẻ trong cuộc trò chuyện thân mật với MC Lê Đình Minh Ngọc.


Long Nhật bồi hồi cho hay, không ai đậu đại học mà buồn như anh. Bởi vì đậu sư phạm là ngành ba yêu thích, trong khi đó đam mê của Long Nhật lại là đứng trên sân khấu phục vụ khán giả. Do đó, anh đã lên kế hoạch cho một “cuộc trốn chạy”.

Sau khi đậu vào đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, vì chưa đủ tuổi nên cần phụ huynh ký giấy cho Long Nhật gia nhập và đi theo đoàn hát. “Hôm đó mẹ phải giả vờ nói với ba rằng bà ngoại ốm và ba phải về chơi với bà ngoại. Thời gian ba đi là đủ để đoàn về nhà cho mẹ ký giấy để tôi đi. Và mẹ cho tôi 500 nghìn đồng, hồi đó số tiền này lớn lắm”, Long Nhật nhớ lại.


Đến khi trưởng thành hơn, nhìn lại sự việc ấy, Long Nhật thú nhận, khi ấy bản thân còn quá trẻ, vô tư và không nghĩ được gì nhiều. Dù mẹ đã nhiều lần khuyên bảo, thậm chí năn nỉ nhưng nam ca sĩ chỉ nghĩ được rằng sẽ thoát ra khỏi sự kìm cặp của ba và được hát.

Mẹ Long Nhật từng nói với anh: “Ở nhà cũng hát mà con, nếu con đi dạy học trong trường thì con vẫn hát được. Còn nếu không chịu học đại học thì con vào Sở Giao thông, ở đó cũng có đoàn ca múa nhạc”. Long Nhật giãi bày tâm sự, anh thích hát bán vé trước công chúng, hát chuyên nghiệp chứ không phải hát ngành nghề.


Trong phần bật mí bí mật nam ca sĩ chia sẻ, ca khúc đầu tiên anh đầu tư làm MV là "Tình Huế" của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch. Mỹ Hạnh và Vân Khánh là hai ca sĩ Long Nhật song ca nhiều nhất.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị, Long Nhật còn mang tới món quà âm nhạc với tiếng hát ngọt ngào qua liên khúc "Về quê ngoại - Mấy nhịp cầu tre".

Tập 21 "Chuyện tối cùng sao" phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 25.10 trên kênh THVL1.

Minh Minh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595