Hoa hậu Bảo Ngọc và màn chia sẻ ấn tượng về món phở Việt Nam tại Nhật Bản

TTGĐ - Với vai trò đại sứ chương trình, Hoa hậu Bảo Ngọc tự tin quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong chuỗi sự kiện "Việt Nam Phở Festival 2023" diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.


Chương trình "Việt Nam Phở Festival 2023" diễn ra trong hai ngày 8 và 9-10 tại Thủ đô của xứ sở hoa Anh đào, nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt - Nhật. Xuất hiện tại sự kiện với vai trò Đại sứ, Hoa hậu Bảo Ngọc đã tự hào giới thiệu đến bạn bè quốc tế về món phở - một trong những món ẩm thực truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Người đẹp khéo léo chọn mặc 2 bộ trang phục gồm áo dài Việt Nam và trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản, thể hiện khả năng giao tiếp tự tin và trình độ ngoại ngữ đáng nể.

Chia sẻ về món phở của Việt Nam, Bảo Ngọc có màn giới thiệu ấn tượng: "Phở là một món ăn truyền thống mà mỗi người Việt đều yêu thích. Trước mỗi lần xuất ngoại, tôi thường ăn một bát phở tại sân bay. Đây dường như là một 'thủ tục' của tôi để lưu giữ hương vị quê nhà…Cũng như khi người Nhật đi xa sẽ rất nhờ món mì Ramen thì người Việt chúng tôi cũng nhớ phở như thế. Và việc được ăn một bát phở ở nước ngoài cũng là cách để chúng tôi đỡ thấy nhớ nhà hơn".


Trong 2 ngày diễn ra chương trình, Bảo Ngọc luôn giữ được năng lượng và tinh thần hiếu khách, sẵn sàng lan toả những tinh hoa ẩm thực đến người dân Nhật Bản. Bên cạnh đó, với tinh thần hướng đến kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, Bảo Ngọc còn thể hiện tốt vai trò là một nhà ngoại giao đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, ghi được dấu ấn đặc biệt với nước bạn. Cô đồng thời cùng ban tổ chức chương trình quảng bá thông điệp tôn vinh giá trị hạt gạo Việt và các sản phẩm làm từ gạo, mở nhiều cơ hội cho việc xuất khẩu nông nghiệp Việt Nam.

Trước đó, khi nhận được lời mời trở thành đại sứ của chương trình, Bảo Ngọc cũng cho biết với vai trò "Hoa hậu Liên lục địa 2022". Trong hành trình hoàn thành sứ mệnh này, nàng Hậu luôn tìm cách liên kết phở với các nước trên thế giới, bởi cô quan niệm, phở không chỉ là một món ăn, mà là cả một nghệ thuật và nét đẹp về văn hóa về ẩm thực của Việt Nam.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595