'Chiến Binh Tí Hon' - tập 6: Puka - Gin Tuấn Kiệt thua trắng 17-0

TTGĐ - Một lần nữa trong "Chiến Binh Tí Hon", chiến thắng lại thuộc về đội Mèo Ngầu. Tuy nhiên kết quả này đang khiến khán giả nảy sinh nhiều băn khoăn, tranh cãi.

Được biết tới là "con Át chủ bài" của đội Mèo Ngầu, Simba luôn là chiến binh tí hon tài năng và khiến các đối thủ phải dè chừng.
   
Với bóng rổ, Simba đã có thời gian làm quen và chơi trong vài năm, đặc biệt đây cũng là bộ môn yêu thích, sở trường của cậu bé.

Không nằm ngoài dự đoán, tiếng còi bắt đầu trận đấu vừa vang lên, Simba đã dồn dập tấn công, liên tục đưa bóng vào rổ với sự hỗ trợ đắc lực từ 2 "cạ cứng" Phúc Lâm – Khánh Vân. Là một "chiến thần lạnh lùng", Simba và đồng đội Mèo Ngầu đã ghi 17 bàn trong trận đấu với Tắc Kè Hoa.

Trong suốt trận bóng, dường như chỉ có Gia Huy đủ thể lực và tầm vóc để đối đầu cùng Simba – Phúc Khang. Tuy vậy, điểm yếu của Gia Huy là cậu bé sẽ mất tập trung và áp lực khi bị dẫn trước.
   
Điều thiệt thòi cho đội Tắc Kè Hoa là tầm vóc thể hình nhỏ nhắn hơn đội Mèo Ngầu và Kiến Càng.

Hai đội trưởng Gin Tuấn Kiệt – Puka cùng cầu thủ Kim Bản đã phải liên tục nhắc các con phải chú ý phòng thủ thay vì vội vã tấn công. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc 17 – 0 đã thực sự khiến Gia Huy – Phúc Lâm – Anh Thư suy sụp tinh thần. 

Rất nhiều khán giả bình luận rằng sự chênh lệch về vóc dáng, thể lực giữa 2 đội Mèo Ngầu – Tắc Kè Hoa là rõ ràng. Thực tế Simba quá mạnh và một mình Gia Huy không thể thay đổi tình thế trận đấu. Việc Tắc Kè Hoa thua trắng tay là một cú sốc tâm lý mà các em bé Tắc Kè Hoa phải chịu đựng và điều này thực sự không đáng.

Tuy vậy, ngay khi nhận được kết quả, cả đội trưởng Gin và Puka cũng đã tâm sự rằng đây không phải thế mạnh của đội mình nên việc thua là điều đương nhiên.

Puka đưa ra ý kiến: "Simba chơi bóng rổ 4 năm, mình mới chơi 4 ngày thì làm sao mà thắng được?". Gin Tuấn Kiệt cũng xoa dịu các bé rằng: "Thua thì thôi, không sao, quan trọng là mình cố gắng hết sức".

Đây cũng chính là tinh thần của Chiến Binh Tí Hon ngay từ những ngày đầu tiên: thắng không kiêu, bại không nản. Trong rất nhiều các môn thể thao, có thể có sở trường và sở đoản nhưng điều quan trọng nhất là 24 em bé đã được làm quen, tìm hiểu, tập luyện, cuối cùng là thi đấu, bứt phá, vượt lên chính mình.
   
Chiến thắng hay tỷ số không quan trọng bằng trải nghiệm và biến điều không thể thành có thể.

Chiến Binh Tí Hon là chương trình thực tế về rèn luyện thể thao, ý chí dành thiếu nhi. Chương trình do DongTay Promotion sản xuất, được phát sóng lúc 20g45 Thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 11/9/2023.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595