30 gương mặt xuất sắc nhất vào Chung kết - Miss Earth Việt Nam 2023

TTGĐ - Trong tập 8 series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 - Hành trình Trái tim Xanh, các Dự án Eco đã mang đến một thử thách khó khăn nhất cho tất cả các thí sinh lẫn các Mentor. Nhất là khi kết thúc tập 8, có những thí sinh chính thức bị loại khỏi cuộc thi.

Mở đầu cho phần trình bày Dự án Eco, Chủ tịch Miss Earth Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Đây là một thử thách vô cùng quan trọng của hành trình này. Tôi mong BGK sẽ chứng kiến những dự án ngắn gọn, sáng tạo, có thể kêu gọi được mọi người cùng hành động vì môi trường một cách thiết thực”.Phần thi đầu tiên của Thử thách Dự án Eco thuộc về team Lửa với chủ đề Rác thải biển để trình bày với BGK. Sử dụng đúng 5 phút theo yêu cầu của BGK, team Lửa đã mở đầu câu chuyện về những hình ảnh tuyệt đẹp của bãi biển Việt Nam dài đến 3260 km. Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối của bao năm qua mà biển Việt Nam phải đối diện là tình trạng rác thải nhựa xuất hiện mỗi ngày. Từ hiện trạng đó, team Lửa đưa ra dự án Phân loại tốt - Ủng hộ tái chế, bằng cách khép kín quy trình của chai nhựa từ khi được thải ra cho đến điểm tập kết rác, đóng thành kiện sau đó chuyển về nhà máy tái chế thành những sản phẩm có vòng đời mới (vòng đời một chai nhựa có thể tái chế lên đến 50 lần). Team Lửa đã chọn lan tỏa thông điệp: Giảm sử dụng- Tái sử dụng và Tái chế để kêu gọi mọi người cùng đồng hành trong việc bảo vệ môi trường, nhất là từ khâu phân loại rác tại nguồn.

Team Nước mang đến dự án Hạnh phúc của ánh sáng để hỗ trợ nguồn năng lượng tái tạo cho các hộ dân sống thiếu điện, thiếu nước ở khu vực Mã Đà (Thủy điện Trị An, Đồng Nai). Team Nước chọn kết thúc phần thuyết trình của mình bằng thông điệp: “Không ai bị bỏ lại phía sau!”.

Với team Khí, dự án Trạm Xanh lưu động của team chính là dự án được đề xuất để giảm thải nạn ô nhiễm không khí hiện nay. Team xây dựng các Trạm Xanh lưu động với những mục tiêu rất rõ ràng trong một năm: Sẽ có 50 Trạm Xanh lưu động ở các trường học. Một triệu người theo dõi trên kênh social. 200 bạn tham gia workshop mỗi tháng. Giúp đỡ 30-50 bạn yếu thế có công việc làm ổn định. Và cuối cùng là dự án sẽ lan tỏa đến 100.000 bạn HS-SV cũng như giảm 300.000 rác thải nhựa dùng một lần. Tất cả những mục tiêu đó của team Nước đều hướng tới thông điệp cuối cùng là Sử dụng sản phẩm xanh- Trả thế giới trong lành!

Kết thúc phần thuyết trình của Dự án Eco, đã có 2 phần thưởng bất ngờ mà BTC dành cho thử thách này. Kết quả là team Nước đã giành giải thưởng 100 triệu đồng cho Dự án Eco xuất sắc nhất, còn team Lửa giành giải thưởng Team có hành trình thực tế xuất sắc nhất có giá trị 100 triệu đồng. Được biết số tiền của các giải thưởng sẽ được đưa vào phần thực hiện dự án sau đêm chung kết của chương trình.


Tập 8 cũng chứng kiến khoảnh khắc chọn ra 30 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết. Đêm Chung kết của cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595