Người thứ 3: Chồng ngoại tình với “người vô hình”, hôn nhân đổ vỡ vì tiểu tam bí ẩn

TTGĐ - Người thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân đổ vỡ của chị H (28 tuổi) đang sinh sống tại TP.HCM. Chị H chia sẻ chị và chồng quen biết và cảm mến nhau từ năm lớp 12 nhưng đến khi học đại học thì mới “nâng cấp” tình cảm lên thành người yêu. Sau 4 năm yêu nhau, chị H và chồng tiến tới hôn nhân.


Thời gian đầu sống chung cả hai khá hạnh phúc, tuy nhiên dần về sau cả hai liên tục xảy ra bất đồng, mọi khuyết điểm của cả hai đều được phơi bày. “Nửa năm đầu hoàn toàn là niềm vui nhưng sau đó thì hai vợ chồng ngày càng nhiều mâu thuẫn, không còn tiếng nói chung”, chị H cho hay.

Chị H tâm sự bản thân đã chia sẻ với chồng về quan điểm cũng như những điều chưa hài lòng về nhau. Ban đầu thì chồng chị có thay đổi nhưng một thời gian sau nói mãi vẫn không thay đổi nên chị đành chấp nhận và giữ trong lòng.

Trải qua giai đoạn mặn nồng của hôn nhân khá nhanh, chị H và chồng tiến vào quãng thời gian “nhàm chán”. Sự kiện người thứ 3 xuất hiện sau 1 năm, chị H cảm thấy thói quen và tính cách của chồng có nhiều thay đổi, không như những ngày trước. Chồng chị H đi sớm, về muộn và tăng ca nhiều hơn. Tuy vậy, chị H vẫn giữ quan điểm dù kết hôn nhưng cả hai vẫn phải tôn trọng không gian riêng tư của nhau nên chị không làm phiền hay mảy may nghi ngờ gì với chồng.

Từ tính tình thay đổi, cử chỉ yêu thương dành cho chị H cũng phai nhạt dần, ngay cả việc đối đáp với nhau khi chị H chia sẻ cũng không được chồng quan tâm. Đến lúc này, chị H đã xác định được cuộc hôn nhân của mình có vấn đề. “Chắc là chồng mình có người nào khác ở bên ngoài rồi. Và tôi bắt đầu theo dõi anh nhiều hơn”, chị H bộc bạch.

Đỉnh điểm vào một buổi tối chồng đi ngủ sớm, chị H bắt gặp được tin nhắn trong điện thoại của chồng với nội dung “Em nhớ anh”. “Khi đó tôi nổi ghen lên, dù bản chất hiền lành nhưng vì nhiều thứ dồn nén khá lâu nên tôi đã có trận cự cãi với chồng”, chị H kể lại. Về phần chồng chị H, anh xoa dịu vợ bằng những lời hứa hẹn không tái phạm và không để ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của cả hai.

Thế nhưng vẫn chỉ được một thời gian đầu có chuyển biến, cuộc hôn nhân của chị H lại tiếp tục rơi vào bế tắc khi người chồng “ngựa quen đường cũ”. Chị H nhận thấy cuộc hôn nhân của mình không thể cứu vãn được sau khi thử mọi cách để hàn gắn hết mức. Và rồi, hai vợ chồng quyết định chấm dứt. Cả hai ly hôn đến nay đã được 3 năm.

Đào sâu hơn câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khá bất ngờ khi chị H không hề biết bất cứ một thông tin hay hình ảnh gì về người thứ 3 mà chị cho là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình mình. Vì chị H chỉ gọi điện đúng một lần duy nhất cho người thứ ba nhưng người này chỉ nói là “nhắn tin nhầm”.

“Tôi không muốn đào bới sâu mối quan hệ ngoài luồng, chỉ cần mắt không thấy thì tim không đau. Nếu chồng dừng lại và thay đổi thì tôi chấp nhận tha thứ”, chị H bày tỏ. Theo ý kiến chủ quan của mình, chị H nhận định cuộc hôn nhân tan vỡ không hẳn vì người thứ ba mà vấn đề đến từ cả hai vợ chồng. Bản thân chị H cũng nhận lỗi cho nhiều thiếu sót khi làm vợ.

Sau khi lắng nghe câu chuyện kỹ càng, tiến sĩ Tô Nhi A đánh giá cuộc hôn nhân của chị H kết thúc là vì “quá tẻ nhạt”. Nữ tiến sĩ tâm lý cũng thừa nhận trong suốt quá trình trò chuyện đã phải hỏi khá nhiều câu hỏi chỉ để chị H nhìn nhận ra được một điều: “Tôi không có ý định tẩy trắng cho nhân vật người thứ 3 kia nhưng qua lời kể của bạn tôi cảm giác cô ta như “vong”, không có hình dạng, không có gì rõ ràng. Cuộc hôn nhân mình cho rằng dừng lại vì người thứ 3 nhưng người thứ 3 ấy là ai thì mình lại không biết. Cuộc hôn nhân của bạn dừng lại vì bạn tự đầu hàng cuộc đời”.


Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chỉ ra rằng cuộc hôn nhân của chị H “bị nhạt” và đó là lý do khiến cho người chồng thay lòng đổi dạ. “Anh ta thay lòng là điều sai chắc chắn nhưng ở lại trong cuộc hôn nhân này thì đâu có điều gì hấp dẫn đủ để níu giữ anh ta lại. Đàn ông đâu chỉ bị hấp dẫn bởi hình thể của phụ nữ, họ cũng cần được tưới tắm tâm hồn. Phụ nữ cần tạo cho mình sự kì bí để đối phương cảm thấy chúng ta không bị phụ thuộc và luôn có chất liệu mới mỗi ngày”, Tô Nhi A chia sẻ.

Tô Nhi A cũng bày tỏ “nỗi sợ” nếu chị H vẫn giữ sự bình lặng đến mức nhàm chán của mình để bước vào một mối quan hệ mới bởi tuổi đời của chị H còn khá trẻ, tương lai vẫn có nhiều sự rung động. Tuy vậy, nữ tiến sĩ cũng cảm thấy chị H may mắn khi không vướng bận con cái trong cuộc hôn nhân trước nên dễ dàng kết thúc trong êm đẹp. Cuối chương trình, chị H quyết định không bật đèn lộ diện.

Người thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595