Nghệ sĩ Trung Dân - Út Lục Lâm của phim Đất Phương Nam hé lộ vai phải diễn cả đời

TTGĐ - Trong chương trình "Chuyện tối cùng sao" trên THVL1, khán giả đến với câu chuyện của nghệ sĩ Trung Dân. Những chia sẻ chân thành về cuộc đời, về tình yêu và quan niệm sống của người nghệ sĩ được ông tâm sự qua cuộc trò chuyện với MC Lê Đình Minh Ngọc.


Nghệ sĩ Trung Dân dù có tính cách hiền lành nhưng lại thường nhận được những vai cá tính và phản diện. Những vai diễn của ông để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, đặc biệt là với khán giả nhỏ tuổi. Đối với các con của mình, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ chúng đều biết đó là vai diễn nên không hề cho rằng ba là người ác. “Tôi thấy chúng toàn cười mỗi khi xem tôi diễn”, nam nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Trung Dân cho hay cả ba người con của ông khi đi học chỉ có cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng mới biết đây là con của một nghệ sĩ nổi tiếng. “Trong lớp rất hiếm người biết, có những năm không một ai hay”, nam nghệ sĩ bày tỏ. Ông khẳng định các con mình không hề thấy buồn khi không được nhiều người nhận ra là con của nghệ sĩ nổi tiếng mà ngược lại, cả ba đều nhất trí quan điểm “Mọi thứ con muốn bình thường giống với các bạn trong lớp”.

Điều này cũng để tránh những trường hợp có người so sánh giữa con của người bình thường và con của nghệ sĩ. Cũng nhờ như thế mà các con của nghệ sĩ Trung Dân có một tuổi thơ yên bình, công việc của ba không hề gây ảnh hưởng tới cuộc sống của các con. Quan trọng nhất là gia đình luôn yêu thương, thấu hiểu và ủng hộ nhau.Chia sẻ về những điều thú vị khi thực hiện vở kịch Tiếng vạc sành do chính nam nghệ sĩ chấp bút, Trung Dân cho biết trong một vở diễn có những lớp gián đoạn ở đầu và gần cuối. Trong khoảng nghỉ đó, nam nghệ sĩ ra ngoài hóng gió và chứng kiến cảnh tượng có một số khán giả đứng núp sau tấm màn. “Họ đứng khóc vì quá xúc động, mà khóc ở trong sân khấu thì lại sợ người khác thấy”, nghệ sĩ Trung Dân nhớ lại.

Còn có những lần nghệ sĩ Trung Dân đi taxi, anh tài xế nhận ra và không lấy tiền: “Xem chú diễn vở Tiếng vạc sành đóng vai Ba Hồn, tui cười muốn té ghế, nên bữa nay tui tặng chú cuốc xe này. Thế nhưng cỡ nào tôi cũng không nhận”. Chưa kể những khi nghệ sĩ Trung Dân đi ăn ở các hàng quán thì khán giả họ lại trả tiền hồi nào không hay. “Đó là những giây phút mà tôi thấy khán giả hiểu được tôi nói và đồng cảm được câu chuyện. Tiếng vạc sành là một trong những kỷ niệm đặc biệt, nói đến đây tôi vẫn còn nguyên sự xúc động”, nghệ sĩ Trung Dân nghẹn ngào bày tỏ.

Trung Dân cho biết trở thành nghệ sĩ giúp cho ông luôn cảm thấy bản thân được “thanh xuân” để có thể tiếp tục làm nghề. Trải qua hơn 30 năm làm nghệ thuật, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn cho biết chưa có vai diễn nào ông cảm thấy mình diễn “thành công”: “Cuộc đời tôi chưa có vai diễn nào là thành công trên sân khấu. Tôi còn phải chỉnh, phải sửa, phải làm nhiều thứ để khán giả hài lòng hơn. Tôi chỉ có một vai là người chồng, người cha trong gia đình”. Nam nghệ sĩ tự hào khi được vợ cùng các con công nhận là một người cha tuyệt vời, một người chồng lý tưởng. “Bổn phận đó, vai diễn đó, bây giờ tôi vẫn còn đang tiếp tục và chưa kết thúc”, Trung Dân rơm rớm nước mắt cho hay.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595