Hoa hậu Mai Phương đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo Bắc Kạn nhân dịp khai giảng

TTGĐ - Sáng sớm ngày 5/9, Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có mặt tại Hà Nội và lập tức di chuyển đến Điểm trường Khuổi Lạn (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tham gia các hoạt động thiện nguyện tại đây.


Hoa hậu Mai Phương đến thăm và làm việc tại Điểm trường Khuổi Lạn (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn). Mai Phương cho biết, đây là lần đầu tiên cô đến Bắc Kạn, cũng là chương trình thiện nguyện xa nhất mà cô đã từng tham gia.


Ngay khi đặt chân đến điểm trường, Hoa hậu Mai Phương đã nhanh chóng sắp xếp các phần quà bao gồm: Sữa, bánh kẹo, sách vở để tặng cho các em học sinh nơi đây.


Tận mắt chứng kiến những khó khăn của điểm trường nghèo, Mai Phương không khỏi xúc động. Cô liên tục động viên, hỏi thăm các em nhỏ, phụ huynh học sinh và các thầy cô có mặt tại điểm trường.


Chị Bàn Mùi Sểnh (21 tuổi, thôn Khuổi Lạn) có con gái là cháu Triệu Thị Phương 3 tuổi đang học tại điểm trường. Chị chia sẻ khi biết tin có đoàn từ thiện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Hoa hậu Mai Phương đến thăm và tặng quà tại điểm trường, tất cả các phụ huynh đều rất phấn khởi. Mọi người đã có mặt ở điểm trường từ sớm để chờ đoàn từ thiện đến.

Sau thời gian chuẩn bị các phần quà, Hoa hậu Mai Phương đã trực tiếp trao quà cho từng bạn nhỏ tại Điểm trường Khuổi Lạn.

Những ánh mắt hạnh phúc của các em nhỏ khi được cầm trên tay những phần quà từ Hoa hậu Mai Phương và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt.


Mai Phương hi vọng với những phần quà nhỏ này, sẽ tiếp thêm phần nào sức mạnh, giúp các em nhỏ và thầy cô nơi đây có thêm niềm vui.

Cùng tham dự chương trình, có ông Ma Thế Huấn - Phó chánh Văn phòng Ủy ban huyện Pác Nặm. Ông Huấn bày tỏ niềm vui khi địa phương nhận được sự quan tâm của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và ekip của Hoa hậu Mai Phương.

Ông Hoàng Văn Duy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm cho biết, xã Bằng Thành là một trong những xã còn gặp nhiều khó khăn của huyện. Trong đó, Điểm trường Khuổi Lạn là điểm trường còn gặp nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, đặc biệt khu vực nhà bếp được dựng tạm bợ đã không đảm bảo bảo tiêu chuẩn để giáo viên tại điểm trường nấu ăn cho các em học sinh.

Chị Lộc Thị Hằng - Giáo viên Điểm trường Khuổi Lạn chia sẻ: “Khu vực bếp ăn được dựng tạm bằng cách quây bạt và lợp bờ rô xi măng, giáo viên nấu ăn hoàn toàn bằng bếp củi. Mỗi khi trời nắng, trong bếp rất nóng, còn khi trời mưa bếp lại bị dột, nhiều lúc không thể nhóm bếp. Mong ước từ lâu của cô trò là có một bếp ăn mới khang trang hơn, để giáo viên có thể yên tâm nấu những bữa ăn ngon cho các em học sinh”.

Bên cạnh việc tặng quà, Hoa hậu Mai Phương dã khảo sát khu vực bếp ăn của Điểm trường Khuổi Lạn. Mai Phương bày tỏ mong muốn có thể góp sức xây dựng bếp ăn mới khang trang, đảm bảo an toàn hơn cho điểm trường.

Toàn cảnh khu vực bếp ăn được dựng tạm tại Điểm trường Khuổi Lạn.


Từ căn bếp nhỏ còn thiếu thốn, Hoa hậu Mai Phương cùng các thầy cô đã kịp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ cho các em học sinh. Mai Phương bày tỏ niềm hạnh phúc khi được tự tay cùng chuẩn bị bữa cơm đầy ý nghĩa. 

Khoảnh khắc Hoa hậu Mai Phương đang vui vẻ nô đùa cùng các em nhỏ tại Điểm trường Khuổi Lạn.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595