Câu chuyện khởi nghiệp thành công của thế hệ trẻ 9x đầy ước vọng

TTGĐ - Dừng chân tại thành phố Nha Trang, câu chuyện của Khát Vọng Mùa Vàng tuần này là những chia sẻ của bộ đôi Nguyễn Minh Tiến - Phạm Minh Thông.

Là 2 trong 4 thành viên đồng sáng lập đứng sau The Moshav Farm - Mô hình nông nghiệp, du lịch sinh thái theo hướng hữu cơ - hiện đại - Nguyễn Minh Tiến - Phạm Minh Thông là bộ đôi 9x mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với nông nghiệp. Đều là thực tập sinh học tập tại Israel về mô hình nông nghiệp, sau đó cả hai quyết định về lại Việt Nam và đổi mới cho nước nhà.


Áp dụng nhưng không toàn bộ, do sự khác biệt về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu nên đã phải có sự thay đổi về các phương thức để phù hợp với môi trường của Việt Nam. “Những năm đó người dân liên tục bị mất mùa, họ có quy đất lớn nên quyết định bán” - Minh Thông chia sẻ để sửa sang lại mặt bằng đã mất đến vài tháng. Không chỉ nhìn thấy tiềm năng về giao thông, vùng biển, Minh Tiến còn muốn tạo cơ hội công ăn việc làm cho bà con nông dân.

Ngoài việc nuôi trồng, hiện tại The Moshav Farm cũng đang nhân rộng nhiều mô hình để đa dạng, là nơi để sau này các bạn học sinh - sinh viên đến để trải nghiệm. Với định hướng phát triển giá trị địa phương, bộ đôi hiện đang cho ra mắt trên thị trường nhung hươu, mặt nạ bùn khoáng - kết hợp giữa nông sản của nông trải và đặc sản địa phương. Trong tương lai, công ty mong muốn được mở rộng mô hình hơn để hỗ trợ bà con nông dân tập trung như làng nông nghiệp, phát triển nhiều hơn những sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe.


Khép lại buổi chia sẻ là món quà tinh thần của ca sĩ - diễn viên Trần Kim Hải dành tặng đến khán giả của Khát Vọng Mùa Vàng với ca khúc Giã Từ Dĩ Vãng.

Tập 50 là câu chuyện của thế hệ trẻ mong muốn được đưa giá trị nông sản Việt phát triển mạnh mẽ và xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ quốc tế của Nguyễn Minh Tiến - Phạm Minh Thông. Tập 51 là sự xuất hiện của Hoàng Thị Kim Anh.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 51 sóng vào ngày 20/9/2023.

Khôi  Khôi  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595