Bẫy lừa làm thành viên của 'Dịch vụ hẹn hò online'

TTGĐ - Để tạo lòng tin, các đối tượng lừa đảo vẫn hoàn tiền đúng như hứa hẹn, những lần sau đó, các đối tượng lấy lý do lỗi ứng dụng nên không hoàn trả lại tiền và tiếp tục hướng dẫn nạp thêm tiền để nhận lại số tiền trước đó. Cứ như vậy, chỉ trong vòng 8 ngày, nạn nhân đã thực hiện 10 lần chuyển tiền, và bị chiếm đoạt số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng.

Bị gia đình hối thúc vì đã lớn tuổi mà lại chưa lấy vợ, anh N.T.N ngụ TP.HCM vô tình nhận được lời chào tham gia làm thành viên của một ứng dụng hẹn hò trên mạng. Nghĩ rằng tại đây có nhiều người cùng hoàn cảnh với mình, anh đồng ý tham gia và sa vào bẫy lừa đảo của các đối tượng xấu.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.Hà Nội), đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của một nam thanh niên bị lừa đảo khi tham gia ứng dụng hẹn hò online. Cụ thể, theo đơn trình báo, sau khi đăng ký làm thành viên của một nhóm hẹn hò trên mạng, nạn nhân được yêu cầu nạp tiền để cấp thẻ thành viên với hứa hẹn sẽ được hoàn trả lại số tiền đã nạp.


Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.Hà Nội), đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của một nam thanh niên bị lừa đảo khi tham gia ứng dụng hẹn hò online.

Để tạo lòng tin, các đối tượng lừa đảo vẫn hoàn tiền đúng như hứa hẹn, những lần sau đó, các đối tượng lấy lý do lỗi ứng dụng nên không hoàn trả lại tiền và tiếp tục hướng dẫn nạp thêm tiền để nhận lại số tiền trước đó. Cứ như vậy, chỉ trong vòng 8 ngày, nạn nhân đã thực hiện 10 lần chuyển tiền, và bị chiếm đoạt số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Trung Hải (Nhà nghiên cứu Xã hội học) cho biết: “Những thứ chúng ta biết trong đó là những thứ mà họ muốn chúng ta biết, việc kiểm chứng có xác thực hay không, chúng ta hoàn toàn không biết được. Hiện nay chúng ta dễ dàng kiểm tra thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, khi tham gia một ứng dụng hẹn hò, bất cứ quyết định như chuyển tiền hay gặp gỡ đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy chúng ta nên cân nhắc thật kỹ”.

Cứ như vậy, chỉ trong vòng 8 ngày, nạn nhân đã thực hiện 10 lần chuyển tiền, và bị chiếm đoạt số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng.

Kết bạn, hẹn hò qua mạng đang dần trở nên phổ biến và mở ra những cơ hội để tìm kiếm nửa kia của mỗi người. Tuy nhiên, tình yêu qua mạng luôn cần sự tỉnh táo để không bị tổn thương, mất mát từ tiền bạc đến tình cảm.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595